Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kiểm toán để phòng ngừa và phát hiện, xử lý tham nhũng. Trong đó, Thanh tra Chính phủ tập trung thanh tra những lĩnh vực đang có nhiều bức xúc như việc đền bù, thu hồi, giao đất, việc xác định giá, đấu giá quyền sử dụng đất và tính công khai, minh bạch trong lĩnh vực đất đai.

Đây là nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm 2011, đầu năm 2012 được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu tại Phiên họp số 16 của Ban Chỉ đạo Trung ương, thông tin này vừa được Văn phòng Chính phủ thông báo tại văn bản 18/TB-VPBCĐ.


Đánh giá cao kết quả của công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua,  góp phần ổn định xã hội, giảm bớt tình trạng khiếu kiện đông người, đơn thư tố cáo về tham nhũng cũng như số vụ việc tham nhũng xảy ra, tuy nhiên, Thủ tướng Chính phủ cũng cho rằng những sai phạm trong hoạt động tín dụng, ngân hàng vừa qua đã gây thiệt hại lớn về tài sản Nhà nước và nhân dân, một số vụ tham nhũng nghiêm trọng xử lý chậm, kéo dài, gây hoài nghi trong một bộ phận xã hội về sự kiên quyết, nghiêm minh trong đấu tranh chống tham nhũng.


Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết khẩn trương, dứt điểm các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp đang gây bức xúc dư luận xã hội hiện nay. Cụ thể, tập trung vào các vụ việc sau: Vụ sai phạm tại Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin); Tổng công ty Rượu – Bia – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO); các vụ việc sai phạm trong hoạt động tín dụng, ngân hàng...


Để thực hiện nhóm nhiệm vụ đẩy mạnh việc hoàn thiện thể chế phòng chống tham nhũng, tập trung vào lĩnh vực phòng ngừa tham nhũng gắn với cải cách thủ tục hành chính, đồng thời tập trung tháo gỡ những khó khăn trong cơ chế phối hợp xử lý tham nhũng,Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ sớm hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về trách nhiệm giải trình của cán bộ, công chức, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trình Chính phủ./.

Theo Ngô Tân (Thanh tra Việt Nam)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Khai Son Town 8,500 - 18,294
Sari Town 24,640 - 31,680
Saroma 65,000 - 211,754
Mandala Luxury Apartment 3,193 - 4,195
Athena Complex 1,179 - 3,258
Hưng Phúc Happy Residence Premier 3,734 - 5,151
Bảo Ninh Sunrise 4,160 - 7,040
Napoleon Castle I 550 - 770
Nhà phố Pax Residence 1,750 - 3,000
Paradise Bay 3,000 - 4,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.