Cụ thể, giảm diện tích Khu công nghiệp Chà Là từ 200 ha xuống 42,19 ha.
Đưa Khu công nghiệp Thanh Điền với diện tích 166 ha tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh và Khu công nghiệp Hiệp Thạnh với diện tích 250 ha tại ấp Chánh, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh ra khỏi quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.
Bổ sung Khu công nghiệp Hiệp Thạnh với diện tích 573,81 ha tại ấp Đá Hàng và ấp Giữa, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.
Các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nằm trong Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020 được phê duyệt tại công văn số 2628/TTg-KTN ngày 22/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ không thay đổi.
Thủ tướng giao UBND Tây Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, cập nhật các quy hoạch có liên quan trên địa bàn để đảm bảo không chồng lấn giữa các quy hoạch. Giám sát việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất của khu công nghiệp, đảm bảo diện tích đưa ra khỏi quy hoạch khu công nghiệp được sử dụng đúng mục đích, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trong khu vực quy hoạch khu công nghiệp hiện hữu bị đưa ra khỏi quy hoạch theo quy định.
Tính đến đầu năm 2021 Tây Ninh có 6 khu công nghiệp nằm trong quy hoạch khu công nghiệp Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích đất tự nhiên 3.969 ha, diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê là 2.540 ha. Diện tích đã cho thuê 1.516,60 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy gần 60%.
-
Tây Ninh có thêm khu công nghiệp gần 574ha tại Gò Dầu
CafeLand - Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý bổ sung khu công nghiệp Hiệp Thạnh (quy mô 573,81 ha) tại ấp Đá Hàng và ấp Giữa xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của Việt Nam.








-
Tây Ninh khởi công khu công nghiệp hơn 170ha
Khu công nghiệp Thủ Thừa có quy mô 170ha, tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng chuyên chế biến, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, điện, điện tử, logistics và nông nghiệp công nghệ cao.
-
Tuyến cao tốc gần 30.000 tỷ kết nối Tây Ninh - TP.HCM - Đồng Nai sẽ thu phí từ 10/8
Cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ chính thức thu phí từ ngày 10/8 tới, với mức thu cao nhất 118.000 đồng với xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi và 391.000 đồng với xe container 40 feet, xe tải trên 18 tấn.
-
Tiến độ tuyến đường hơn 1.100 tỷ đồng kết nối Tây Ninh với TP.HCM
Đường tỉnh 823D có tổng chiều dài hơn 14km, khi hoàn thành sẽ kết nối Tây Ninh với TP.HCM, đồng bộ với các tuyến huyết mạch khác như đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ N2, Vành đai 4, được kỳ vọng tạo đột phá trong liên kết vùng và phát triển kinh tế - xã hộ...