CafeLand - Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh vừa đề xuất xóa 2 Khu công nghiệp trong tổng số 9 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nằm trong quy hoạch Khu công nghiệp Việt Nam.

KCN Phước Đông hiện vẫn còn trống rất nhiều diện tích

Theo đó, 2 khu công nghiệp Gia Bình và Bàu Hai Năm được Ban quản lý Khu kinh tế Tây Ninh đề xuất xóa do tại khu vực quy hoạch 2 khu công nghiệp trên đã có nhiều Khu công nghiệp có quy mô lớn (Bourbon An Hoà, Phước Đông, Trảng Bàng) và áp lực trong đền bù giải toả, chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân và hạ tầng xã hội.

Hiện trên địa bàn Tây Ninh có 5 khu công nghiệp đã được cấp phép thành lập và đang hoạt động gồm: Trảng Bàng, Linh Trung III, Bourbon An Hoà, Phước Đông và Chà Là.

4 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương thành lập trong quy hoạch khu công nghiệp Việt Nam gồm: Gia Bình, Bàu Hai Năm, Hiệp Thạnh và Thanh Điền.

Ngoài ra, Ban quản lý Khu kinh tế Tây Ninh còn kiến nghị điều chỉnh giảm diên tích khu công nghiệp Thanh Điền từ 300ha xuống còn 166ha do không có khả năng mở rộng diện tích, phần diện tích cắt giảm là đất lúa 3 vụ thuộc diện phải giữ lại theo quy hoạch nông nghiệp để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.