CafeLand - UBND TP.HCM và Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) đã ký kết hợp đồng thực hiện dự án Khu phức hợp thông minh (Eco Smart City) tại Khu chức năng 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, với tổng vốn đầu tư khoảng 20.100 tỉ đồng.

Phối cảnh dự án Eco Smart City

Tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong đề nghị Tập đoàn Lotte và 4 công ty liên doanh của Tập đoàn Lotte thực hiện đúng như cam kết với Thành phố việc triển khai dự án; bảo đảm nguồn vốn thực hiện dự án, tập trung nguồn lực cao nhất để triển khai thi công xây dựng các hạng mục công trình theo đúng tiến độ.

Dự án Khu phức hợp thông minh sẽ được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 7,45 ha; trong đó diện tích đất phát triển dự án khoảng 5,012 ha để xây dựng các công trình thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 505.000 m2, bao gồm các tòa nhà với kiến trúc độc đáo sẽ là công trình điểm nhấn của Khu chức năng số 2a.

Sau khi hoàn thành công trình, nhà đầu tư khai thác kinh doanh công trình theo quy định pháp luật. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 20.100 tỷ đồng với thời gian xây dựng công trình là 72 tháng kể từ ngày có quyết định giao đất/thuê đất.

Vào cuối tháng 4, UBND Thành phố đã quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn liên danh nhà đầu tư gồm 4 công ty thuộc Tập đoàn Lotte (Công ty Lotte Asset Development, Công ty Lotte Shopping, Công ty Lotte Hotel và Công ty Lotte Engineering and Construction) làm nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thông minh này.

Để được lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thông minh, vào tháng 8/2015, Tập đoàn Lotte đã chấp nhận ký quỹ và đóng khoảng 2.000 tỉ đồng tiền sử dụng đất để được giao trước 6 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.