UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định kéo dài thời gian đã gia hạn cho dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị du lịch Nhơn Phước với diện tích gần 205 ha tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch.

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Phát triển Địa ốc Sông Tiên được kéo dài thời gian đã gia hạn thêm 310 ngày để triển khai thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị du lịch Nhơn Phước.

Nguyên nhân được kéo dài thực hiện dự án do là doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Thời gian bắt đầu gia hạn tính từ ngày 17/10/2023.

Trường hợp hết thời gian gia hạn được kéo dài để triển khai dự án mà công ty chưa xây dựng công trình theo hồ sơ quy hoạch được phê duyệt, Sở TN&MT được giao lập thủ tục thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

UBND tỉnh yêu cầu Công ty Địa ốc Sông Tiên khẩn trương thực hiện hoàn thành các thủ tục và triển khai hoàn thành dự án nói trên theo quy định và đúng tiến độ được phê duyệt, gia hạn.

Cơ quan chức năng có phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong thời gian được gia hạn.

Lịch sử dự án 20.000 tỷ

Khu đô thị du lịch Nhơn Phước tọa lạc tại Cù Lao Ông Cồn, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, được mệnh danh là đảo ngọc Nhơn Phước bởi 4 bề dự án đều được bao bọc bởi sông nước sông Đồng Nai và có vị trí tiếp giáp với quận 2 và quận 9 của TP HCM.

Quy hoạch sử dụng đất của Khu đô thị du lịch Nhơn Phước

Dự án được UBND tỉnh Đồng Nai cấp quyết định giao đất từ cuối năm 2004 và ban hành quyết định phê duyệt 1/500 từ đầu năm 2007. Trước đây, dự án do Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Nhật Quang làm chủ đầu tư.

Đầu năm 2019, Nhật Quang chính thức sáp nhập vào Công ty CP Phát triển Địa ốc Sông Tiên (doanh nghiệp của vợ chồng con gái ông chủ Suối Tiên), quyền phát triển khu đô thị đảo ngọc theo đó thuộc về Địa ốc Sông Tiên.

Dự án lúc này được giới thiệu gồm 2.000 căn biệt thự, nhà phố và một block với 1.700 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng. Theo dự kiến, dự án được chia làm 6 phân kỳ và hoàn thành xây dựng vào năm 2026. Hiện dự án được giới thiệu với tên thương mại là Angel Island.

Đến tháng 9/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã chính thức sở hữu dự án Angel Island bằng cách mua lại hơn 60% cổ phần tại Công ty CP Phát triển Địa ốc Sông Tiên.

Liên quan đến dự án này, vàotháng 5/2023, Tổ công tác của Chính phủ mới đây có thông báo kết quả giải quyết vướng mắc của dự án. Theo đó, đến thời điểm báo cáo, chủ đầu tư đã được giao khoảng 81,7 ha, trong đó có khoảng 36,6 ha đất cơ sở sản xuất kinh doanh; khoảng 45 ha đất ở. Hiện chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và được cấp giấy chứng nhận đối với khoảng 75 ha nhưng chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư.

Tổ công tác cho rằng, thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn chủ đầu tư khu đô thị du lịch Nhơn Phước thuộc UBND tỉnh và đề nghị tỉnh chỉ đạo các cơ quan của địa phương, khẩn trương thực hiện các thủ tục hành chính để triển khai dự án.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: info@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.