CafeLand – Dự kiến sáng nay (29/11), Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) sau khi dành đến 3 kỳ liên tiếp để bàn thảo, góp ý.

Ảnh minh họa.

Đây là dự thảo luật quan trọng có tác động đến đông đảo người dân và sự phát triển của kinh tế, xã hội của đất nước. Vì vậy, các đại biểu kỳ vọng, Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ giải quyết được những vấn đề bức xúc trong công tác quản lý và sử dụng đất đai hiện hành.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, đất đai là tài sản đặc biệt thuộc sở hữa toàn dân, nhà đầu tư muốn thu hồi đất phải chuẩn bị cơ sở hạ tầng để tái định cư cho người bị thu hồi đất, chưa đủ điều kiện thì không được thu hồi đất.

Trước khi bấm nút thông qua, Quốc hội sẽ nghe báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu góp ý vào dự thảo Luật Đất đai sửa đổi.

Trước đó, vào sáng 28/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua toàn văn dự thảo Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sửa đổi). Theo đó, Hiến pháp sửa đổi gồm 11 chương, 120 điều, giảm 1 chương và 27 điều so với Hiến pháp 1992.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.