Chiều 11-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng và chính quyền các địa phương rà soát lại việc trồng cây xanh trong các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TPHCM.

Theo Sở Giao thông Vận tải, hiện trong nhiều dự án phát triển nhà ở, chủ đầu tư chỉ tập trung xây dựng nhà, “quên” trồng cây xanh hoặc đưa diện tích cây xanh phải trồng “lẫn” vào diện tích các công trình công cộng khác.


Hiện nay bình quân đất cây xanh sử dụng công cộng trên địa bàn thành phố chỉ khoảng 1m²/người, quá thấp so với quy định chung 7m²/người cho đô thị đặc biệt như TPHCM. Hiện TPHCM mới có gần 733ha đất công viên và trên 100.000 cây xanh đường phố.


Trước đây, TPHCM đã triển khai nghiên cứu quy hoạch phát triển cây xanh nhưng do không rõ ràng trong việc Sở Giao thông Vận tải hay Sở Quy hoạch Kiến trúc thực hiện nên chưa triển khai được.

Theo NG. KH (SGGP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.