Theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 dự án Công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị tại phường Phú Thuận, quận 7 vừa được UBND TPHCM duyệt, toàn khu quy hoạch phân thành hai khu chức năng chính là công viên (82,1ha) và nhà ở đô thị (35,7ha).
Khu công viên bố trí chủ yếu về phía Nam khu đất, mở ra phía sông Nhà Bè và một phần sông Sài Gòn, kết hợp dãy cây xanh ven sông tạo mảng xanh chung. Khu bến tàu khách quốc tế được bố trí trên sông Nhà Bè tại khu vực Công viên Phú Thuận, kết nối với khu vực về phía đường Đào Trí và các khu chức năng khác theo các trục chính của khu vực. Trong khu này phân bổ hợp lý các khu về thương mại - dịch vụ, văn phòng, trụ sở làm việc, khách sạn - hội nghị - triển lãm, khu giải trí, bảo tàng, khu nghỉ dưỡng, công viên chuyên đề, khai thác và tôn tạo cảnh quan dọc kênh, nghiên cứu giải pháp kết hợp đào hồ tạo cảnh quan, điều tiết nước cho khu vực...

Khu nhà ở đô thị bố trí một phần phía Bắc khu đất, gồm khu ở thấp tầng, mật độ xây dựng thấp bố trí về hướng rạch Bà Bướm và một phần hướng sông Sài Gòn, kết hợp với dãy cây xanh công viên dọc sông rạch, tạo không gian thoáng, đảm bảo tầm nhìn cũng như cảnh quan bờ sông. Khu ở cao tầng bố trí phía bên trong, phía đường Phú Thuận nối dài. Khu này được bố trí quy cụm, thuận lợi cho yêu cầu tổ chức hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với đầy đủ các công trình dịch vụ đô thị về y tế, giáo dục... Theo quy hoạch được duyệt, các khối nhà cao tầng khuyến khích giải pháp thiết kế có khối bệ, tạo các không gian mở kết hợp các chức năng dịch vụ, thương mại, tiện ích của cư dân tại khu vực.

Về quy hoạch giao thông trong dự án này, đường Đào Trí (thuộc giao thông đối ngoại khu công viên) có lộ giới 40m; đường Phú Thuận nối dài (giao thông đối nội phần thuộc khu công viên 2,6 ha, phần thuộc khu đô thị 3,46 ha) có lộ giới 40m; đường Gò Ô Môi nối dài (giao thông đối nội thuộc khu công viên) có lộ giới 30m; đường Nhánh 1 (giao thông đối nội thuộc khu ở đô thị) có lộ giới 24m; đường Nhánh 2 (giao thông đối nội thuộc khu công viên) lộ giới 30m.
Cafeland.vn - Theo Sài Gòn Giải Phóng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.