Sáng 1-4, Uỷ viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam và Hiệp hội Công viên cây xanh Việt Nam.
Đội ngũ các chuyên gia của hai Hiệp hội mong muốn được tham gia, đóng góp ý kiến tại nhiều dự án, đồ án quan trọng của Thủ đô Hà Nội.
 
Tại buổi làm việc, đại diện Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam và Hiệp hội Công viên cây xanh Việt Nam cho biết, Đồ án quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2011 với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch, là Hội viên của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam.
 
Đồ án đã và đang được thực hiện hướng tới mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội thành Thành phố "Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại", trở thành đô thị phát triển năng động, hiệu quả, có sức cạnh tranh cao ở trong nước, khu vực và quốc tế về môi trường đầu tư.
 
Trong quá trình triển khai thực hiện Đồ án quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đã tham gia đóng góp ý kiến đối với nhiều đồ án quy hoạch, dự án, phương án kiến trúc xây dựng công trình của Hà Nội, góp phần nâng cao chất lượng, tính khả thi của các dự án, đồ án quy hoạch và công tác quản lý đô thị.
 
Bên cạnh đó, các nội dung được xã hội quan tâm như vấn đề cây xanh đô thị ở Hà Nội, toà nhà số 8B Lê Trực, nhà ở xã hội, giao thông đô thị... luôn được lãnh đạo Hội quan tâm, tham gia nhiều ý kiến với cơ quan quản lý nhà nước và Thành phố, được các cơ quan này nghiên cứu, xem xét và có các giải pháp điều hành và quản lý phù hợp với văn bản quy phạm pháp luật và quy hoạch được phê duyệt.
 
Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng đại diện Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam và Hiệp hội Công viên cây xanh Việt Nam đã cùng trao đổi về các vấn đề trong công tác quy hoạch và quản lý xây dựng phát triển Thủ đô.
 
Trong đó, riêng với công tác quy hoạch, nhiều ý kiến đề xuất về vấn đề trật tự và văn minh đô thị cần tiếp tục được duy trì và có giải pháp phù hợp để cân bằng lợi ích các bên liên quan. Mô hình tuyến phố đi bộ cuối tuần cần tiếp tục được duy trì và quản lý một cách hiệu quả, hấp dẫn và bền vững. 
 
Để tổ chức triển khai quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, cần quan tâm đến quá trình xây dựng và triển khai: Đô thị vệ tinh; đô thị sinh thái; dự án đầu tư xây dựng bảo đảm khớp không gian, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tránh hiện tượng chắp vá, manh mún; vấn đề di dời các trường học, cơ sở y tế, cơ sở công nghiệp ra ngoài khu vực nội đô và cải tạo các chung cư cũ cần có chính sách và cơ chế phù hợp để thu hút đầu tư...
 
Đội ngũ các chuyên gia của hai Hiệp hội cũng đề xuất được UBND TP tạo điều kiện tham gia và đóng góp ý kiến trong quá trình triển khai nhiều đồ án, dự án quan trọng của Thủ đô như quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, quy hoạch thoát nước, quy hoạch nghĩa trang phù hợp với đặc thù của Hà Nội; xây dựng công viên, cây xanh ở các khu đô thị mới và trồng thêm cây xanh tại các khu đô thị hiện hữu...
Bảo Hân (Hà Nội Mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn