Về cơ bản, khu vực lõi (nội đô) đã tương đối hoàn thiện và phát triển phù hợp với quy hoạch, chính vì vậy chỉ tập trung giải quyết vấn đề bên ngoài, đặc biệt là phát triển vành đai 3, 4 - Ông Vũ Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội nói về quy hoạch Thủ đô.
Theo ông Vũ Tuấn Định, dự kiến giữa tháng 3/2011, Đồ án Quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 sẽ được Thủ tướng Chính phủ thông qua để trình Quốc hội. Ngay sau khi Đồ án được thông qua, Hà Nội sẽ tập trung triển khai 17 dự án đã được phê duyệt quy hoạch phân khu.

Ông Định cho biết, tính từ vành đai 4 trở vào nội đô, Hà Nội có 25 đồ án Quy hoạch phân khu và trên thực tế đã có 17 đồ án quy hoạch phân khu được duyệt. Ông Định cũng cho biết, mặc dù đồ án Quy hoạch chung thủ đô vẫn đang chờ Thủ tướng thông qua, nhưng theo Bộ Xây dựng, về cơ bản không có gì thay đổi quá lớn. Vì vậy, Hà Nội cần phải làm trước một số việc, trong đó quan trọng nhất là lập và duyệt các đồ án Quy hoạch phân khu.

Ông Định nhấn mạnh, khi Quy hoạch chung được duyệt, các quy hoạch phân khu sẽ được tiến hành lập quy hoạch chi tiết.

Ngoài 17 đồ án phân khu được duyệt nói trên, Sở Quy hoạch Kiến trúc cũng đang triển khai Quy hoạch phân khu trong vùng lõi của thủ đô. Nhưng theo ông Định, mặc dù có phân khu nhưng khi Đồ án Quy hoạch chung được duyệt, phần lõi gần như không làm hay sửa thêm gì. "Về cơ bản, khu vực lõi (nội đô) đã tương đối hoàn thiện và phát triển phù hợp với quy hoạch, chính vì vậy chúng ta chỉ tập trung giải quyết vấn đề bên ngoài mà thôi, đặc biệt là phát triển vành đai 3, 4", ông Định nói.

Nếu nhìn vào số 17 đồ án phân khu được duyệt (11 đồ án ở phía Bắc Sông Hồng, 6 đồ án ở phía Nam sông Hồng) sẽ thấy trong thời gian tới Hà Nội sẽ tập trung nguồn lực để phát triển  ở phía Bắc. Trong đó, những đồ án phân khu đã được phê duyệt đều có quy mô rất lớn.

Cafeland.vn - Theo VnMedia
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Eco Garden 789 - 1,015
Nhà ở xã hội Bắc Kỳ 300 - 977
Bình Lợi Center 1,238 - 2,310
The Residence 2 1,105 - 1,560
Banyan Tree Residences 30,000 - 51,316
Teco Vina Garden 1,155 - 1,890
NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas 12,900 - 34,400
PiCity 960 - 1,800
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden