UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Nha Trang (mở rộng). Dự án do Công ty Cổ phần Du lịch khoáng nóng Nha Trang Seafoods-F17 làm chủ đầu tư.
Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Nha Trang quy mô 6,4ha (I-Resort) đã đi vào hoạt động từ năm 2011. Với những đặc thù về không gian và dịch vụ, I-Resort đã và đang góp phần làm phong phú và sinh động bức tranh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, trở thành một trong những địa chỉ tham quan, du lịch nghỉ dưỡng thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước. Chính vì thế, được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh, chủ đầu tư dự án đã nghiên cứu xây dựng phương án mở rộng quy hoạch khu du lịch này nhằm mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn, giải pháp bố trí mặt bằng hài hòa hơn, góp phần tôn tạo cảnh quan, tăng thêm lợi ích cho cộng đồng.
 
 
Theo quy hoạch đã được phê duyệt, khu vực lập quy hoạch thuộc thôn Xuân Ngọc, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang. Quy mô diện tích của khu vực hơn 35,2ha, trong đó diện tích khu dân cư hiện trạng khoảng 5,58ha, diện tích mặt nước hồ điều hòa khoảng 9,45ha. Tính chất của khu quy hoạch là đầu tư xây dựng mở rộng Khu du lịch nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng cao cấp và khai thác loại hình làng du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Tổ chức không gian của khu vực bám sát địa hình và tận dụng cảnh quan tự nhiên khu vực; xây dựng các công trình dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng phân bổ đều với mật độ thấp, kết hợp giữa không gian cây xanh, trục đi dạo, hồ nước; nghiên cứu quy hoạch các trục đường giao thông đảm bảo sự kết nối hạ tầng khu vực xung quanh và phù hợp với hiện trạng.
 
Khu vực quy hoạch được chia thành 2 khu chức năng: Khu dịch vụ phía đông bắc nhằm đón tiếp du khách từ lối vào chính, lấy hồ điều hòa làm trung tâm, các bungalow, nhà nghỉ nằm quanh hồ điều hòa, tận dụng cảnh quan mặt nước. Khu dịch vụ du lịch tắm bùn, khoáng nóng nằm ở phía tây nam, kết hợp với khu nghỉ dưỡng hiện hữu, tận dụng cảnh quan sông Cái. Hình thức kiến trúc công trình mang tính truyền thống, coi trọng việc sử dụng các kiến trúc thấp tầng, các phương pháp thi công và các loại vật liệu sẵn có ở Việt Nam, chú trọng các yếu tố tự nhiên, đặc điểm khí hậu địa phương, tạo nên môi trường thân thiện, đặc sắc. Đặc biệt, việc tổ chức không gian cây xanh gắn với các trục đi dạo, tạo thành một tổng thể hài hòa, kết hợp cùng cảnh quan tự nhiên của núi rừng, sông nước, hồ nhân tạo làm tăng thêm tính hấp dẫn của một khu du lịch nghỉ dưỡng nha trang cao cấp...
 
Về quy hoạch sử dụng đất với tổng diện tích quy hoạch  là 35,2ha. Đất dịch vụ nghỉ dưỡng là 7,5ha, đất ở hiện trạng là 5,58ha, đất cây xanh mặt nước 16,9ha, đất giao thông, bãi đỗ xe là 5,1ha... Tổng diện tích xây dựng công trình là hơn 18.649m2, mật độ xây dựng toàn khu là 5,30%. Khu du lịch sẽ có khu tắm bùn, tắm khoáng, khu dịch vụ tổng hợp, khu Spa, tắm bùn khoáng Spa, các bungalow, biệt thự, khách sạn...
 
Quy hoạch này được phê duyệt là cơ sở quan trọng để chủ đầu tư tiến hành các bước tiếp theo để đầu tư xây dựng, sớm đưa Khu nghỉ dưỡng Khoáng nóng cao cấp Nha Trang mở rộng vào hoạt động, hình thành thêm một nơi dừng chân lý tưởng nhất cho du khách khi đến tham quan và du lịch tại Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung.
khanhhoa.gov.vn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.