CafeLand - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định 637/QĐ-UBND quy định về Quy chế quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản trong các dự án du lịch khu vực ven biển từ huyện Điện Bàn đến thành phố Hội An.

Quy chế này quy định chi tiết các loại bất động sản được kinh doanh trong các dự án du lịch nghỉ dưỡng, làng du lịch (dự án du lịch); các hoạt động kinh doanh bất động sản và quy định quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng trong các dự án du lịch.

Theo đó, các loại hình nhà ở được kinh doanh bất động sản trong dự án du lịch gồm: Biệt thự, bungalow và căn hộ

Đối với khu vực kinh doanh bất động sản trong các dự án du lịch phải đảm bảo các quy định về quy hoạch xây dựng như sau:

Diện tích đất xây dựng dành cho khu vực kinh doanh bất động sản ≤ 50% diện tích xây dựng của dự án du lịch và tổng diện tích đất kinh doanh bất động sản không quá 50% diện tích đất của dự án du lịch;

Tổng hệ số sử dụng đất của khu vực dành cho kinh doanh bất động sản ≤ 50% hệ số sử dụng đất của toàn dự án du lịch;

Đối với công trình có chức năng sử dụng hỗn hợp thì tỷ lệ diện tích sàn được kinh doanh bất động sản ≤ 50% của tổng diện tích sàn sử dụng riêng trong khối công trình;

Chiều dài phần kinh doanh bất động sản ≤ 50% của tổng chiều dài mặt biển của dự án du lịch;

Mỗi dự án du lịch có kinh doanh bất động sản chỉ được tổ chức từ một đến hai lối vào chính.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.