CafeLand – Thủ tướng Chính Phủ vừa ban hành Quyết định 851/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Hòn La, tỉnh Quảng Bình đến năm 2030.

Theo quy hoạch, Khu kinh tế Hòn La có diện tích khoảng 10.000 ha. Bao gồm diện tích đảo và biển và được quy hoạch cụ thể như sau:

Đất khu phi thuế quan có diện tích khoảng 36,0 ha.

Đất khu thuế quan có diện tích khoảng 9.964,0 ha, bao gồm:

Đất xây dựng các khu chức năng như: Cảng, công nghiệp, du lịch, đô thị, đầu mối hạ tầng... có tổng diện tích 3.189,4 ha. Trong đó, đất khu cảng có diện tích 133 ha, đất công nghiệp tập trung có diện tích 1.353,5 ha, đất các khu du lịch có diện tích 396,96 ha, đất ở đô thị và các khu chức năng có diện tích 1.257,8 ha.

Đất ở nông thôn và sinh thái nông nghiệp khoảng có diện tích 5.761,9 ha. Trong đó đất ở nông thôn: 247,6 ha.

Phần diện tích các đảo và mặt biển: 1.012,7 ha.

Được biết, riêng phần diện tích đô thị của Khu kinh tế Hòn La khoảng 754 ha, bao gồm 6 khu:

Khu tái định cư số 1 phía Bắc bên trái quốc lộ 1A và số 2 phía Bắc núi Thọ Sơn có quy mô khoảng 51 ha;

Khu đô thị mới và tái định cư số 3, phía Nam khu phi thuế quan, quy mô 108 ha;

Khu đô thị mới và tái định cư số 4, phía Bắc sông Roòn có quy mô khoảng 225 ha;

 Khu đô thị mới và tái định cư số 5, phía Bắc sông Roòn và cạnh đồng muối Quảng Phú có quy mô khoảng 110 ha;

Khu đô thị mới và tái định cư số 6, phía Nam sông Roòn và Đông đường quốc lộ 1A thuộc Cảnh Dương và Quảng Hưng có quy mô khoảng 260 ha

Khu kinh tế Hòn La có phía Bắc giáp tỉnh Hà Tĩnh; Phía Nam giáp xã Quảng Thọ, huyện Quảng Trạch; Phía Tây giáp các xã Quảng Kim, Quảng Châu, Quảng Tiên, Quảng Lưu, Quảng Phương và Quảng Long, huyện Quảng Trạch; Phía Đông giáp biển Đông.

N.Đăng (Theo Công báo Chính phủ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.