Báo cáo tại buổi làm việc với tổ công tác kiểm tra tình hình lấn chiếm hành lang ven bờ sông, kênh, rạch của TP.HCM hôm 27-11, UBND quận 4 cho hay:

Quận có khoảng 600 căn nhà xây trên và ven các bờ sông Sài Gòn, rạch Bến Nghé và Kênh Tẻ. Thống kê từ thời điểm 15-10-1993 đến nay, có 235 trường hợp xây dựng lấn chiếm bờ sông, kênh, rạch, chủ yếu do người dân cơi nới trong quá trình sửa chữa nhà cửa.

UBND quận 4 cho biết theo quy định thì nhà ven kênh, rạch chỉ được cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng, không được xây mới. Thế nhưng nhiều hộ dân vẫn vi phạm và địa phương rất khó để phát hiện, xử lý. “Việc yêu cầu người dân tháo dỡ và phục hồi nguyên trạng rất khó mà tha thì sẽ dễ dắt dây cho những trường hợp khác” - đại diện Phòng Quản lý đô thị quận 4 nói.

Kiểm tra thực địa tại khu vực phường 1, gần như các con rạch nối ra sông đều bị người dân lấn chiếm, xây dựng bít dòng chảy nhiều năm nay. Người dân địa phương cho biết các con rạch này trước đây rộng khoảng 3 m nhưng hiện chỉ còn lại những khe nhỏ, có đoạn bị lấp hẳn thành đường đi. Thực tế này khiến tổ công tác không thể xác định được hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch.

Tổ công tác đề nghị UBND quận 4 tiếp tục rà soát tình hình để báo cáo, kiến nghị TP xử lý.

Việt Hoa (Pháp Luật TP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.