Hỗn độn. Ồn ào. Sầm uất. Để miêu tả khu phố cổ nhất ở Hà Nội thì rất tốn hơi. Cũng không cần phải biết chính xác đi đâu, bởi các con đường ngoằn nghèo, quanh co sẽ tự dẫn lối cho bạn khám phá.

Phóng viên CNN đã để mình đi lạc trong khu phố cổ ở Hà Nội, Việt Nam, để ghi lại hình ảnh thú vị về cuộc sống nơi đây vào một ngày hè tháng 7. Ông kể lại trải nghiệm của mình.

Các đường dây điện treo lơ lửng trên các con phố. Rất nhiều công trình trông như được gắn nhằng nhịt với nhau bằng băng dính.
Giờ cao điểm tại khu phố cổ mang lại trải nghiệm đặc biệt. Bạn luôn phải cất bước bởi các con phố chen chúc xe máy, xe đạp, xe hơi và người đi bộ. Luật đi đường ở đây là "hãy chú ý và bất cứ ai chần chừ sẽ mất ngay lối đi".
Vỉa hè cũng hỗn độn như ở dưới lòng đường. Người dân chiếm chỗ trên vỉa hè bằng các ghế nhựa và những mặt hàng mà họ bày bán. Xe máy dựng mọi góc. Chó sủa inh ỏi. Mọi người mua bán mặc cả. Quạt mọc lên khắp nơi.
Một gia đình ngồi tán gẫu trong cái nóng mùa hè trước cửa hàng bán bia đá.
Ghế đá hồ Hoàn Kiếm là nơi người dân thường nghỉ ngơi để tránh sự ồn ào của đường phố. Điểm phía bắc của hồ giáp kề với khu phố cổ, trên đường Đinh Tiên Hoàng.
Một trong những khu chợ ở phố cổ.
Một phụ nữ ngồi thư giãn trong chợ.
Những người bán hàng trong chợ chủ yếu là phụ nữ.
Một phụ nữ quạt chả trên vỉa hè trong nhiệt độ 32 độ C. Hà Nội có văn hóa ẩm thực đường phố rất phong phú, đủ để viết thành sách.
Cua ốc được bày bán trên phố.
Người dân ăn quà vặt trên đường.
Đủ loại con vật lang thang trên phố cổ. Con gà này trông quá tệ để có thể nấu một bát súp.
Con mèo nhà giương mắt nhìn coi chừng.
Một con hươu nhồi cũ kỹ nhe răng cười từ một cửa sổ quầy hàng. Những hình ảnh tương tự có thể được nhìn thấy vào những lúc ít ngờ nhất.
Mỗi con phố ở khu phố cổ thường bán riêng một mặt hàng. Đây là phố đồ chơi. Những phố khác có thể bán giày dép, quần áo, bia đá, đồ lưu niệm và sửa chữa xe máy.
Những du khách này chọn một cách thoải mái hơn để đi dạo quanh phố cổ. Nhưng cũng nên cẩn thận bởi đi bằng cách này thường bị hét giá cao.

Cafeland.vn - (Theo Vnexpress)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.