Quy hoạch và xây dựng các khu nhà ở cho người lao động tại Vũng Áng cũng chính là một trong những điểm then chốt để tạo ra sức thu hút với người lao động.


Đến năm 2012, tỉnh Hà Tĩnh phấn đấu quy hoạch xây dựng tối thiểu 6.000 chỗ ở cho người lao động. Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị về đào tạo và bảo đảm nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu KKT Vũng Áng vừa qua tại tỉnh Hà Tĩnh.

KKT Vũng Áng được thành lập theo Quyết định số 72/2006/QĐ-TTg ngày 3/4/2006 của Thủ tướng Chính phủ, với tổng diện tích quy hoạch là 22.781 ha. Sau 4 năm thành lập, hiện nay, KKT đã có 93 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư và đăng ký kinh doanh với số vốn đăng ký hơn 15 tỷ USD.

Dự kiến đến 2015, các DN tại KKT Vũng Áng cần 35.000 lao động (75% lao động có trình độ kỹ thuật trở lên), và đến năm 2020, cần 70.000 người…

Để đảm bảo nguồn nhân lực cho KKT, bên cạnh việc đào tạo nhân lực thì KTT cần phải có các chế độ, chính sách quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân. Đặc biệt là chính sách hỗ trợ xây nhà, thuê nhà ở cho công nhân vì đây được coi là yếu tố then chốt để tạo sức thu hút người lao động.

Quy hoạch và xây dựng các khu nhà ở cho người lao động tại Vũng Áng cũng chính là một trong những điểm then chốt để tạo ra sức thu hút với người lao động.

Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan quy hoạch xây dựng nhà ở cho cán bộ, công nhân phấn đấu đến năm 2012 có ít nhất 6.000 chỗ ở cho cán bộ, công nhân. Đáng chú ý là cần xây dựng quy hoạch các khu nhà ở kèm các tiện ích xã hội như giao thông, y tế, thương mại, giáo dục, văn hóa để đảm bảo đủ chỗ ở cho lao động.

Đặc biệt, cần huy động sự tham gia của các doanh nghiệp để xây dựng nhà ở; vận động xây dựng các quỹ nhà ở phục vụ cho KKT.

Phó Thủ tướng cũng đồng ý cho phép vận dụng tối đa các chính sách đã có về xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp để áp dụng trong công tác xây dựng nhà ở cho công nhân ở KKT Vũng Áng.

Cafeland.vn - Theo Chinhphu.vn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.