Những công trình vừa hoàn thành như cầu Phú Mỹ, Nguyễn Văn Cừ, hay những con đường mới được khánh thành: Đại Lộ Đông Tây, Nguyễn Văn Linh... là thành tựu nổi bật mà TP HCM đạt được trong 10 năm qua.
Cuộc triển lãm ảnh về những thành tựu phát triển hạ tầng giao thông công chính TP HCM (2000-2010) thu hút hàng trăm người đến xem, trong đó có không ít các vị khách quốc tế. VnExpress.net đã ghi lại một số hình ảnh trong buổi triển lãm.
SDFSDGFSF
Cầu Phú Mỹ là cầu dây văng biểu tượng của TP HCM vượt qua sông Sài Gòn nối từ đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) sang khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) đã được thông xe hoàn toàn vào tháng 3. Tác giả: Võ Chí Trung.
Sau nhiều lần trễ hẹn, cuối tháng 4/2009, cầu Nguyễn Văn Cừ đã được thông xe. Đây là một trục giao thông kết nối khu vực trung tâm thành phố với các đô thị mới phía Nam. Tác giả: Giản Thanh Sơn.
Đại Lộ cao tốc đoạn TP HCM. Đây là tuyến đường cao tốc đầu tiên của Việt Nam dành cho ôtô, đã được thông xe ngày 3/2. Tác giả: Giản Thanh Sơn.
Một trong những thành tựu khác của giao thông thành phố là Đại Lộ Nguyễn Văn Linh - Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đại lộ là trục giao thông đô thị huyết mạch dài và bề thế nhất TP HCM đã được đưa vào sử dụng, sau 11 năm xây dựng. Tác giả: Nguyễn Ngọc Hải.
Nằm trên Đại lộ Nguyễn Văn Linh, cầu Ông Lớn bắc qua con rạch Ông Lớn. Đây là cây cầu có kết cấu cầu vòm ống thép nhồi bê tông lần đầu tiên sử dụng ở Việt Nam. Tác giả: Giản Thanh Sơn.
Nút giao thông tiếp giáp Đại Lộ Đông Tây và đường cao tốc TP HCM -Trung Lương nhìn từ trên cao. Tác giả: Giản Thanh Sơn.
Đường Rừng Xác, nối nối trung tâm TP HCM với huyện Cần Giờ ra biển Đông. Việc đầu tư xây dựng tuyến đường với 3 làn xe này nhằm tạo tiền đề phát triển cửa ngõ Đông Nam thành phố. Tác giả: Giản Thanh Sơn.
Khu đô Thị Phú Mỹ Hưng hiện được xem là kiểu mẫu đô thị mới tốt nhất tại Việt Nam. Tác giả: Ngô Đức Cần.
Công viên Công Trường Mê Linh nằm ngay trung tâm quận 1. Tác giả: Nguyễn Hồng Nga.
Theo Quốc Thắng(VNE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.