Bộ Giao thông Vận tải cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đang khẩn trương thực hiện các bước cần thiết để mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
alt
Quốc lộ 1A đoạn qua Nghệ An. Ảnh: Nguồn internet

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tỉnh Nghệ An hoàn thành việc giải phóng mặt bằng xong trước ngày 30/6/2011.

Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho biết, dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua Nghệ An có tổng chiều dài gần 74km, đi qua các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và Thành phố Vinh; có 4 chủ đầu tư tham gia là Ban Quản lý dự án 4, Ban quản lý dự án 1, Ban quản lý dự án 85 và Sở Giao thông Vận tải Nghệ An.

Để đẩy nhanh tiến độ giải phóng, bàn giao mặt bằng, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tỉnh Nghệ An khẩn trương phối hợp với các chủ đầu tư tháo gỡ những vướng mắc để dự án triển khai dự án đúng tiến độ. Đến nay, dự án mới giải phóng bàn giao mặt bằng được 24,68 km (đạt 33%).

Khối lượng công việc giải phóng mặt bằng còn lại là rất lớn và phức tạp, đi qua nhiều xã, thị trấn, có nhiều công trình ngầm (đường điện thắp sáng, điện thoại, nước…) nên việc giải phóng mặt bằng đòi hỏi sự vào cuộc rất quyết liệt của tỉnh.

Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn Nghệ An đang trong tình trạng xuống cấp, hư hỏng và quá tải so với lưu lượng xe qua lại hằng ngày. Vào mùa mưa lũ hàng năm, có nhiều đoạn, nhất là đoạn qua huyện Diễn Châu luôn bị ngập lụt, sụt lún, gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền.

Việc nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn Nghệ An là rất cần thiết, có ý nghĩa rất lớn trong việc phát triển kinh tế xã hội địa phương; Bộ Giao thông vận tải coi đây là dự án trọng điểm.
Cafeland.vn - Theo TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Rubi Homes 429 - 636
Lux Riverview 1,625 - 2,375
Sky Center City IV 199 - 351
Golden Mall 4,680 - 7,280
Horizon Homes 1,350 - 2,310
Vĩnh Long New Town 950 - 4,222
Golden Star Riverside 480 - 768
Phú Điền Residences 2,000 - 7,000
Khu đô thị Dĩnh Trì 760 - 1,632
Sunfloria City 500 - 3,305
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.