CafeLand – Bộ Xây dựng hiện đang lấy ý kiến người dân về dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), trong đó điểm đáng lưu ý là người hành nghề môi giới phải có Thẻ hành nghề và yêu cầu là phải có bằng đại học.

Cụ thể, theo Điều 61 của bản dự thảo quy định về Thẻ hành nghề môi giới bất động sản thì cá nhân trong nước và nước ngoài hành nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam phải có Thẻ hành nghề môi giới bất động sản.

Điều kiện để cá nhân được cấp Thẻ hành nghề môi giới bất động sản là: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; Có trình độ từ đại học trở lên; Đã qua sát hạch về môi giới bất động sản và có hồ sơ đề nghị cấp Thẻ hành nghề môi giới bất động sản.

Bộ Xây dựng sẽ là đơn bị tổ chức việc sát hạch để cấp Thẻ hành nghề môi giới bất động sản.

Được biết, theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2006 thì cá nhân sẽ được cấp chứng chỉ môi giới bất động sản khi đã được đào tạo về môi giới bất động sản và có hồ sơ xin cấp chứng chỉ môi giới BĐS ở cấp tỉnh/thành phố.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Vô Lý     Hoang Anh - 04/10/2013 9:02 AM     Trả lời

Đây là điều vô lý hết sức mà trên thế giới chưa có ai áp dụng. Nếu một người học đại học thủy sản và một người học hết lớp 12 đã có đào tạo về môi giới tại các công ty hoặc các trường kỹ năng mềm ... thì sinh viên thủy sản lợi thế hơn hay người học lớp 12 lợi thế hơn. Cần phải thực tế.

 (0 (0)

Trả lời
Chưa Hẳn     Shin - 04/10/2013 9:33 AM     Trả lời

Nếu so học DH Thủy Sản và TN 12 mà được đào tạo và kỹ năng mềm về môi giới thì TN 12 ngon hơn. Tuy nhiên, luật có nói rỏ là "Đã qua sát hạch về môi giới bất động sản" thì người TN DH tất nhiên sẽ làm tốt hơn anh TN 12 chứ. Mà yêu cầu TN DH thì hơi cao. Tốt nhất là trường nghề, Ví dụ CĐ nghề môi giới chẳng hạn.

 (0 (0)

Trả lời
Chưa Chắc Đâu Ah     Minh Quân - 04/10/2013 10:50 AM     Trả lời

Bằng cấp dùng để lót chân đi thôi,đừng nên đánh giá năng lực người khác qua tấm bằng. Nếu như bạn Shin cho rằng người có bằng đại học sẽ làm tốt hơn người không có bằng or trình độ thấp,bạn cứ yêu cầu một người nào đó đã có bằng tốt nghiệp đại học về môi giới BĐS ra so sánh vơi 1 người môi giới khu vực thư xem. làm môi giới chủ yếu là cái miệng,cách xử lý tình huống. Còn cái bằng với cái thẻ dẹp qua 1 bên,cái đó chỉ để dành cho nhưng người thành lập công ty BĐS. Còn thêm ột vấn đề nưa BĐS hiện nay tăng hay giảm chắc bạn cũng biết rồi đó,tại sao Bộ Xây Dưng không tìm cách đẩy nó lên lại,mà đi làm 1 việc vớ vẩn.

 (0 (0)

Trả lời
Hãy Làm Những Điều Thực Tế     Quan - 04/10/2013 11:16 AM     Trả lời

"Bộ Xây dựng sẽ là đơn bị tổ chức việc sát hạch để cấp Thẻ hành nghề môi giới bất động sản." MỘt công việc không nên một chút nào. nếu bộ xây dựng đưa ra quy trinh "sát hạch" và cấp cho các trường hiện này làm thì có thể tốt hơn. Nếu cứ " độc tôn" và tạo ra làn sống " xin cho" thì xã hội này sẽ còn tham nhũng và văn hóa " phong bì" sẽ được nhân rộng.

 (0 (0)

Trả lời
Bất Công     Nguyễn Trung Thành - 04/10/2013 12:44 PM     Trả lời

Nghề bán hàng liên quan gì đến bằng đại học

 (0 (0)

Trả lời
Cực Kỳ Vô Lý     Jade - 04/10/2013 9:27 PM     Trả lời

Một người học hết lớp 12, nhưng được đào tạo kỹ năng mềm và có kỹ năng bán hàng vẫn là best seller. Ko nhất thiết phải có bằng đại học hay ko? Qua lớp môi giới bất động sản sát hạch nếu người đó đủ kiến thức để trở thành môi giới dc. Chứ liên quan gì có bằng đại hoc? ko lẽ cao đẳng cho rớt luôn? Lâu lâu hay có những ý kiến hết sức điên rồ.

 (0 (0)

Trả lời
Bằng...bằng...     Nt - 04/10/2013 11:10 PM     Trả lời

Thế thì khách hàng cũng phải có bằng đại học trở lên mới được mua nhà đất.

 (0 (0)

Trả lời
Tranducthanh     Tranducthanh - 07/03/2014 10:56 AM     Trả lời

BXD nói đúng vì ở nước ta bây giờ đa phần là thạc sỹ , pGS ,TS ,trừ ND làm ruộng. ngoài ra đã đi làm bất cứ việc gì đều phải có bằng ĐH mà khó gì , bằng cấp thì mua ở đâu mà chẳng có ..ở bộ chắc gì có đầy đủ bằng cấp..tương lai còn nhiều chuyện để bàn..dài dài .

 (0 (0)

Trả lời
Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An