CafeLand – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa công bố chi tiết cơ cấu sử dụng đất, hình thức giao đất, thời hạn sử dụng đất và xác định loại đất của dự án Chung cư 50 Lê Hồng Phong, thành phố Nha Trang.

Theo đó, dự án Chung cư 50 Lê Hồng Phong có tổng diện tích 5.507,15 m2 với cơ cấu sử dụng đất và các nội dung khác như sau:

Đất xây dựng khối nhà chung cư (nhà ở xã hội) là 1.875 m2, trong đó, đất xây dựng tầng hầm của nhà chung cư (không phải là phần ngầm của công trình xây dựng trên mặt đất) là 1.635 m2. Hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng đất 50 năm, kể từ ngày 23/10/2003 đến ngày 23/10/2053. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất có quyền lợi và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.

Đất xây dựng nhà ở liên kế (nhà ở thương mại) là 1.527,86 m2. Hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng đất 50 năm, kể từ ngày 23/10/2003 đến ngày 23/10/2053. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất có quyền lợi và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.

Đất để quản lý và xây dựng đường giao thông, sân bãi, trồng cây xanh là 2.104,29 m2. Hình thức giao đất không thu tiền sử dụng đất. Sau khi xây dựng bàn giao cho địa phương quản lý.

Phối cảnh Chung cư 50 Lê Hồng Phong

Dự án Chung cư 50 Lê Hồng Phong được UBND Khánh Hòa giao đất cho Công ty TNHH Đầu tư cao ốc và Thương mại Nha Trang từ năm 2003. Đến năm 2012, UBND Khánh Hòa có chủ trương thu hồi lại dự án vì Chủ đầu tư không triển khai thi công dự án như cam kết.

Sau gần 1 năm tìm chủ đầu tư mới, tháng 3/2013, cùng với quyết định thu hồi đất đã giao cho Công ty TNHH Đầu tư cao ốc và Thương mại Nha Trang thì UBND Khánh Hòa giao dự án cho Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Đô Thành.

Đến tháng 7/2013, Công ty TNHH Đầu tư Cao ốc và thương mại Nha Trang kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ về việc UBND Khánh Hòa thu hồi đất của dự án Chung cư số 50 Lê Hồng Phong, thành phố Nha Trang. Chính phủ giao lại UBND Khánh Hòa giải quyết đề nghị của doanh nghiệp.

2 năm sau, tháng 7/2015, Chính phủ tiếp tục gửi công văn về việc thu hồi đất này.

Cuối tháng 10/2015, UBND Khánh Hòa ra quyết định hủy bỏ quyết định vào tháng 3/2013 với nội dung hủy quyết định giao đất cho Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Đô Thành và khôi phục các quyết định giao đất vào năm 2003. Như vậy, dự án Chung cư 50 Lê Hồng Phong về lại chủ cũ.

Cần nói thêm là trong khoảng 2 năm dự án vào tay Bất động sản Đô Thành thì tiến độ vẫn rơi vào tình trạng chậm triển khai. 

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn