Do nhà đầu tư không thực hiện đúng tiến độ dự án, không báo cáo tiến độ cho cơ quan thẩm quyền theo quy định

alt

Trong tổng số 5 dự án vừa bị tỉnh Kiên Giang thu hồi chủ trương đầu tư có tới 3 dự án của Công ty Cổ phần Du lịch Kiên Giang, 1 dự án của Công ty Cổ phần  Nhất Tâm LASTA Film và 1 của Công ty Cổ phần  Du lịch Phú Quốc. Nguyên nhân thu hồi là do nhà đầu tư không thực hiện đúng tiến độ dự án, không báo cáo tiến độ cho cơ quan thẩm quyền theo quy định.

Theo  kết luận kiểm tra của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang,  3 dự án của Công ty cổ phần Du lịch Kiên Giang là Công viên Ba Hòn, Khu du lịch Bãi Dương (huyện Kiên Lương) và dự án Công viên, nhà hàng, khách sạn tại khu đô thị Đầm Chít (huyện Giang Thành) bị thu hồi là hoàn toàn xác đáng. Đối với dự án Công viên Ba Hòn, từ khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư đến nay đã 16 tháng, nhưng Công ty không triển khai đầu tư xây dựng theo đúng tiến độ được duyệt; chưa làm thủ tục xin thuê đất đối với khu A; chưa lập thiết kế cơ sở để trình cấp thẩm quyền phê duyệt, do đó dự án này không thể tiếp tục triển khai.

Đối với dự án Khu du lịch Bãi Dương, sau hơn 2 năm vẫn chưa lập xong quy hoạch chi tiết 1/2000 trình cấp thẩm quyền phê duyệt, vượt thời gian quy định 9 tháng. Còn đối với dự án tại Đầm Chít có diện tích gần 110 ngàn mét vuông, từ khi được chấp thuận chủ trương đến nay Công ty cổ phần Du lịch Kiên Giang không thực hiện các thủ tục triển khai đầu tư dự án, không báo cáo tình hình đầu tư dự án cho cơ quan thẩm quyền theo yêu cầu. Hai dự án còn lại bị thu hồi chủ trương đầu tư là dự án xây dựng phim trường, khu du lịch sinh thái tại khu vực phía Bắc hòn Tre Lớn, hòn Khô và hòn Phụ Tử thuộc quần đảo Hải Tặc (xã Tiên Hải, thị xã Hà Tiên) của Công ty cổ phần Nhất Tâm LASTA Film và dự án đầu tư khu du lịch tại hòn Đồi Mồi của Công ty cổ phần Du lịch Phú Quốc.

Sau khi thu hồi chủ trương đầu tư, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã giao cho huyện Kiên Lương và thị xã Hà Tiên phối hợp với sở, ngành có liên quan tìm nhà đầu tư khác cho các dự án này./.

tag: quy hoach treo, thu hoi 5 du an o kien giang

Cafeland.vn - Theo VOVNEWS
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Victoria Premium 643 - 998
Lavieen Hội An 6,600 - 11,550
Mekong Centre 1,128 - 3,300
Grand Bay Townhouse 8,001 - 67,545
Shantira Beach Resort and Spa 2,000 - 18,000
Hà Tiên Centoria 1,740 - 2,176
Hà Nội Paragon 3,148 - 4,227
Mipec Rubik360 2,132 - 5,004
Tân Tạo Central Park 1,750 - 7,000
Velona 6,720 - 9,310
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.