Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến giao các thành viên của Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản tiếp tục nghiên cứu, đề xuất xây dựng chính sách khuyến khích phát triển nhà ở để cho thuê nhằm giải quyết nhu cầu của xã hội về nhà ở.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu thành lập đoàn công tác, phối hợp với địa phương kiểm tra, đôn đốc triển khai các dự án phát triển nhà ở và khu đô thị mới, việc giao dịch bất động sản qua sàn, việc quản lý và sử dụng các loại bất động sản khác...

Trước đó, theo đề xuất của Bộ Xây dựng, nhằm giải quyết chỗ ở cho khoảng 30% số hộ gặp khó khăn về nhà ở tại khu vực đô thị, trong giai đoạn 2009-2015, cần đầu tư xây dựng khoảng 184.000 căn hộ tương đương 9.580.000m2 sàn (mỗi năm khoảng 26.000 căn, tương đương 1.365.000m2 sàn).

Tổng số vốn đầu tư của toàn bộ chương trình khoảng 49.000 tỷ đồng.

Cafeland.vn - Theo ANTĐ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.