UBND quận 8 vừa ban hành quyết định số 10575/QĐ-UBND phê duyệt Đồ án QHCT xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 Dự án khu dân cư tái định cư Cảng sông Phú Định tại phường 16, quận 8 – dự án Chung cư Phú Định do Công ty cổ phần Tấn Lực làm chủ đầu tư.

Đồ án điều chỉnh quy hoạch Khu tái định cư phường 16, quận 8 nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ tái định cư cho dự án Cảng sông Phú Định và tạo quỹ nhà để giải quyết nhu cầu tái định cư cho các dự án trọng điểm khác của quận 8 và của thành phố.

Theo đó, dự án này có quy mô diện tích 40.000 m2, dân số dự kiến khoảng 1.460 người (tăng 320 người so với QHCT năm 2007); mật độ xây dựng toàn khu: 35%; tầng cao xây dựng tối thiểu 2 tầng và tối đa là 12 tầng; hệ số sử dụng đất: 1,42 lần; tổng số căn hộ toàn khu: 365 căn (tăng 80 căn so với QHCT năm 2007), trong đó nhà ở liên kế là 101 căn, căn hộ chung cư 264 căn.

Khu tái định cư cảng Phú Định vẫn còn là bãi đất hoang. (Ảnh chụp ngày 10-3). Ảnh: HTD

Theo ghi nhận của cafeland, đây là dự án tái định cư có thời gian… tái định cư lâu nhất. Dự án đã được QHCT từ những năm 2007 nhưng do việc bố trí các khu tái định cư gần dường dây 500kv Bắc- Nam, không đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời hạng mục đường dẫn vào khu tái định cư khi quy hoạch lại “nằm” trên hành lang bảo vệ điện nên thi công 2 năm vẫn chưa xong. Đến khi đường dẫn đã hoàn thành lại vướng chuyện lộ giới. Nguyên nhân là do con đường nằm trên địa bàn 2 quận : Bình Tân và Q.8. Quận Bình Tân thì quy hoạch lộ giới đường là 15m , Quận 8 thì …20m.

Đăng Thy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.