Bộ Xây dựng vừa có Công văn số 992/BXD-QLN gửi Tổng cục Thuế về việc áp dụng chính sách thuế đối với nhà ở cho sinh viên thuê.

Các trường đào tạo không có nguồn vốn để đầu tư đảm bảo chỗ ở, vì thế, hiện mới chỉ có khoảng 22% số học sinh, sinh viên được đáp ứng chỗ ở trong ký túc xá.

Theo quy định của Quyết định số 65/2009/QĐ-TTg thì ngoài việc Nhà nước đầu tư xây dựng nhà ở sinh viên bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, cũng quy định các cơ chế, chính sách để thu hút các thành phần kinh tế tham gia đầu tư xây dựng nhà ở cho học sinh, sinh viên.

Từ đó, các thành phần tham gia đầu tư nhà ở cho sinh viên cũng được hưởng các cơ chế chính sách được quy định tại Nghị định số 69/2008/NĐ-CP của Chính phủ.

Đối với các đơn vị khác không thuộc cơ sở đào tạo, nhưng tham gia đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê được UBND cấp tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, thì cũng được hưởng các cơ chế chính sách ưu đãi theo quy định tại Nghị định số 69/2008/NĐ-CP của Chính phủ

Cafeland.vn - (Theo CAND)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.