Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo về việc xử lý các dự án nằm trong vành đai xanh dọc sông Nhuệ.

Theo đó, với các dự án đầu tư đã được Thủ tướng cho phép và các dự án đã thực hiện các quy định về nghĩa vụ tài chính, được giao đất, bồi thường GPMB, Thủ tướng giao Chủ tịch UBND TP trao đổi, hướng dẫn các nhà đầu tư thực hiện đảm bảo phù hợp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đã báo cáo Chính phủ.

Tại khu vực này, việc xây dựng theo hướng thấp tầng, giảm mật độ xây dựng, tăng tỷ lệ mặt nước cây xanh. Với những dự án đầu tư không phù hợp nhưng để đảm bảo lợi ích của nhà đầu tư, Thủ tướng giao Chủ tịch UBND TP trao đổi, thống nhất chuyển đổi dự án sang khu vực khác, dành quỹ đất đó cho phát triển vành đai xanh.

Đối với những vùng đất nông nghiệp, đất cây xanh hành lang an toàn dọc sông Nhuệ chưa có công trình, Thủ tướng giao Hà Nội khoanh vùng quản lý, ưu tiên xây dựng hệ thống công viên cây xanh, không bố trí các dự án vào quỹ đất này.

Cafeland.vn - (Theo ANTĐ)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.