Cần hạn chế những trường hợp được miễn giấy phép xây dựng nhằm bảo đảm việc quản lý nhà nước đối với công trình xây dựng.

Đó là nội dung tờ trình về việc đề nghị xây dựng nghị định về giấy phép xây dựng do Bộ Xây dựng trình Chính phủ ngày 12-5.

Trong tờ trình, Bộ Xây dựng đề nghị cần bổ sung, làm rõ một số quy định về giấy phép xây dựng như trình tự, thủ tục cấp giấy phép xây dựng; nội dung xem xét hồ sơ để cấp giấy phép xây dựng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; cấp giấy phép xây dựng theo từng loại công trình và theo giai đoạn; giá trị pháp lý của giấy phép xây dựng liên quan đến việc đăng ký sở hữu tài sản…

Theo Bộ Xây dựng, một số thủ tục trong công tác cấp giấy phép xây dựng không còn phù hợp thực tế, cần được đơn giản hóa như thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng, chứng minh nguồn gốc đất trong đơn xin giấy phép xây dựng…

Cafeland.vn - (Theo PLTPHCM)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.