Ngày 10/7, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc họp về việc thuê tư vấn nước ngoài lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của Hà Tĩnh và quy hoạch chung thành phố Hà Tĩnh.

Theo đó, Tập đoàn Monitor (Mỹ) sẽ được lựa chọn cho công tác quy hoạch tổng thể phát triển KTXH cúa tỉnh và quy hoạch chung thành phố Hà Tĩnh giai đoạn 2010- 2020 tầm nhìn đến 2030.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự cho biết, ngoài hiệu quả đem lại từ dự án thì với uy tín của tập đoàn Monitor sẽ giúp tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu quảng bá hình ảnh và thu hút đầu tư.

Tổng kinh phí cho dự án trên ước tính khoảng 3,2 triệu USD.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng thừa nhận những khó khăn khi thực hiện dự án bởi đây là lần đầu tiên làm việc với một đơn vị nước ngoài, chi phí đầu tư khá lớn, trong khi nguồn vốn dành cho dự án quy hoạch vẫn chưa xác định cụ thể, thủ tục hành chính mới mẻ sẽ gây không ít bỡ ngỡ.

UBND tỉnh yêu cầu các ban ngành liên quan cần gấp rút tiến hành các thủ tục cần thiết để thực hiện trong thời gian sớm nhất và lựa chọn những cán bộ có trình độ và tâm huyết để thực hiện dự án.

Hà Tĩnh là địa phương thứ 6 sau Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM, Ninh Thuận đã "mạnh tay" thuê tư vấn ngoại lập quy hoạch đô thị.

Được biết, Tập đoàn Monitor cũng chính là nhà quy hoạch mà tỉnh Ninh Thuận đã chọn lựa để quy hoạch phát triển cho tỉnh này.

Việc thuê hai tập đoàn nước ngoài lập quy hoạch phát triển kinh tế cho Ninh Thuận được Chính phủ cho phép với kinh phí hơn 3 triệu đô la Mỹ, trong đó ngân sách trung ương hỗ trợ hơn một nửa.

Cafeland.vn - theo Landtoday.net
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.