UBND TP.Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các Sở Xây dựng, Tài chính đề xuất giải pháp xử lý các tồn tại trong quản lý, vận hành khai thác chung cư Keangnam.

Hà Nội: Tìm giải pháp xử lý vướng mắc tại Keangnam


Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Khôi giao Sở Xây dựng chủ trì cùng Sở Tài chính và các đơn vị liên quan kiểm tra, đề xuất giải pháp theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả kiểm tra báo cáo về UBND TP trước ngày 10-4.


Ngày 23-3-2012, trong công văn gửi UBND TP.Hà Nội, Công ty TNHH MTV Keangnam - Vina xin rút không điều hành tòa nhà chung cư cao cấp Keangnam từ ngày 1-4-2012 với lý do mức phí dịch vụ thấp, Keangnam không đủ tiền vận hành tòa nhà.


Tuy nhiên, đề xuất của Keangnam không được UBND TP.Hà Nội chấp thuận. Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm quản lý, vận hành dự án của mình cho đến khi thành lập ban quản trị và ban quản trị thuê được đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành mới.


Sau đó, Keangnam đã gửi thông báo tới các hộ dân trong tòa nhà cho biết đơn vị này tiếp tục quản lý tòa nhà chung cư Keangnam với mức phí 15.080 đồng/m2/tháng, đồng thời cho rằng, cư dân Keangnam đã hiểu sai văn bản của Sở Xây dựng Hà Nội vì cho rằng mức phí 4.000đ/m2/tháng chỉ tương ứng với các dịch vụ cơ bản tối thiểu được áp dụng cho những chung cư bình thường, chứ không phải áp dụng cho chung cư cao cấp.


Trước đó, tháng 9-2011, UBND Thành phố Hà Nội ban hành giá dịch vụ nhà chung cư và ban hành giá trần dịch vụ nhà chung cư. Về giá dịch vụ chung cư được chia làm ba mức khác nhau. Theo đó, nhà chung cư không có thang máy được quy định với mức giá 2.400 đồng/m2/tháng; nhà chung cư có thang máy - mức thiết yếu là 3.100 đồng; nhà chung cư có thang máy - mức mở rộng là 4.000 đồng.


Được biết, Keangnam - Vina đã ra “tối hậu thư” cho những hộ chưa thanh toán dịch vụ: “Trong trường hợp tới ngày mai, 7-4, những cư dân này vẫn không thanh toán phí quản lý, chúng tôi sẽ buộc phải áp dụng chế tài đúng như quy định trong Hợp đồng”.

Theo Tiền Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.