Ngày 17/10, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã chủ trì cuộc họp với các Sở ngành, UBND huyện Sóc Sơn nhằm kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu liên hợp XLCT Sóc Sơn giai đoạn II và một số dự án liên quan.

Theo tờ trình của Sở Xây dựng và UBND huyện Sóc Sơn, dự án đầu tư xây dựng Khu liên hợp XLCT Sóc Sơn giai đoạn II, dự án xây dựng nhà máy xử lý rác 2.000 tấn/ngày đêm và một số dự án liên quan phục vụ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) 2 dự án trên như: dự án xây dựng hạ tầng tái định cư (TĐC) Thanh Hà (xã Nam Sơn), Tiên Chu (xã Bắc Sơn), dự án xây dựng nghĩa trang 2 xã Nam Sơn, Bắc Sơn là các dự án môi trường cấp bách của TP cần khẩn trương thực hiện và hoàn thành trong giai đoạn 2012-2030, nhằm đáp ứng nhu cầu chôn lấp và XLCT rắn cho Thủ đô Hà Nội. Sở Xây dựng và huyện Sóc Sơn đặt mục tiêu hoàn thành toàn bộ công tác GPMB Khu liên hợp XLCT Sóc Sơn giai đoạn II vào tháng 6/2013.

Tuy nhiên, các dự án liên quan để phục vụ công tác GPMB tại các xã Nam Sơn, Bắc Sơn đang gặp vướng mắc về vốn, trình tự thủ tục đầu tư xây dựng… Sở Xây dựng và huyện kiến nghị TP cân đối, bố trí bổ sung vốn xây dựng cơ bản năm 2012, 2013 cho các dự án và xin áp dụng cơ chế ưu tiên về điều kiện bố trí kế hoạch vốn cho các dự án môi trường cấp bách; cho phép được áp dụng chính sách bồi thường, hỗ trợ, TĐC linh hoạt; cải tạo, nâng cấp 2 tuyến đường bức xúc dân sinh trong vùng ảnh hưởng môi trường…

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh khẳng định: TP luôn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất để triển khai các dự án dân sinh bức xúc. TP thống nhất ghi vốn nhưng yêu cầu giải ngân phải theo đúng quy định. Về bồi thường, TĐC, khuyến khích dân nhận tiền và tự lo TĐC. Những trường hợp dân không tự lo thì chính quyền phải lo. Huyện cần phải có điều tra xã hội học cụ thể để xác định nhu cầu của dân. TP cũng đồng ý đầu tư 2 tuyến đường đặc biệt xuống cấp thuộc 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn. Riêng với dự án án nhà máy xử lý rác 2.000 tấn/ngày đêm, ngay trong tháng 11/2012, Công ty CP Tiến bộ quốc tế-AIC phải trình công nghệ sẽ áp dụng cho dự án. Đồng thời, Công ty AIC phải tổ chức bảo vệ mặt bằng chống tái lấn chiếm tại các khu vực đã được huyện Sóc Sơn bàn giao mặt bằng...

Theo Tuấn Khải (Hà Nội mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.