Thay vì chỉ có Sở Xây dựng, Sở Lao động Thương binh Xã hội, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Phí Thái Bình vừa chỉ đạo Hội đồng xét duyệt nhà ở xã hội sẽ có thêm đại diện của Mặt trận tổ quốc, Ban tổ chức Thành ủy.

Nhà xã hội đầu tiên của Hà Nội đang xây dựng tại khu đô thị Việt Hưng

4 cơ quan trên sẽ tham gia xét duyệt danh sách người mua nhà và trình UBND thành phố phê duyệt.

Để tăng tính minh bạch, công bằng, Phó chủ tịch còn yêu cầu, khi Hội đồng xét duyệt nhà ở xã hội của thành phố họp, phải có đại diện quản lý người lao động, cơ quan quản lý nhà, đơn vị chủ đầu tư cùng tham dự.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội được giao cùng Sở Nội vụ, Liên đoàn Lao động thành phố, Mặt trận tổ quốc thành phố nghiên cứu, đề xuất cụ thể người được thụ hưởng trong chương trình nhà ở xã hội và thang điểm xét chọn, trình UBND.

Hôm nay là ngày cuối cùng để Sở Xây dựng Hà Nội hoàn chỉnh dự thảo quy định bán, cho thuê nhà ở xã hội lần cuối, trình UBND thành phố.

Theo dự thảo, người thuê, thuê mua phải đáp ứng điều kiện chưa có nhà ở, hoặc có, nhưng diện tích dưới 5 m2 một người; chưa được hỗ trợ về nhà ở, đất ở; có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại Hà Nội; thu nhập bình quân hằng tháng dưới mức bình quân chung của địa phương...

Người có nhu cầu thuê hay mua nhà xã hội sẽ làm đơn theo mẫu, có xác nhận của nơi làm việc về thu nhập cá nhân, xác nhận của địa phương về điều kiện ở, số lượng người trong hộ.

Dự kiến tháng 6, Hà Nội sẽ hoàn thành 500 căn hộ cho thuê đầu tiên và đến cuối năm sẽ hoàn tất 300 căn hộ cho thuê mua tại khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên.

Cafeland.vn - Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.