Tại phiên họp của Hội đồng Nhân dân TP.Hà Nội, diễn ra sáng 14/7, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Hồng Khanh cho biết, Hà Nội sẽ thu hồi 20 dự án "treo".
Hà Nội sẽ thu hồi 20 dự án
Phó chủ tịch UBND Tp.Hà Nội Vũ Hồng Khanh. Ảnh: Hanoi.gov.vn

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho biết, qua rà soát, Hà Nội có 239 dự án đầu tư sử dụng đất nhưng chậm triển khai trong 12 tháng. Trong đó, gia hạn thời gian thực hiện là 01 năm đối với 30 dự án chậm triển khai 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án được phê duyệt.
 
Kết quả, Thành phố đưa 16 dự án khỏi danh sách chậm triển khai; đồng ý gia hạn thời hạn thực hiện dự án đến hết năm 2011 cho 5 dự án; phê bình 9 chủ đầu tư của 9 dự án tiếp tục chậm triển khai và giao các Sở, UBND quận, huyện, thị xã kiểm tra xem xét từng trường hợp cụ thể để đề xuất gia hạn hoặc thu hồi theo quy định của pháp luật.

 
Đồng thời, Thành phố cũng gia hạn thời gian 6 tháng đối với 32 dự án. Kết quả sau 12 tháng gia hạn, 19 dự án đã tiến hành đầu tư xây dựng, các chủ đầu tư tích cực triển khai sau khi được gia hạn; 1 dự án không triển khai thực hiện giao UBND quận Cầu Giấy lập hồ sơ thu hồi đất; 5 dự án chưa triển khai do một số nguyên nhân khách quan như thay đổi chủ đầu tư, thuộc đối tượng rà soát các đồ án quy hoạch, khó khăn về cơ chế chính sách trong giải phóng mặt bằng; 7 dự án tiếp tục là đối tượng kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

 
Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Vũ Hồng Khanh cũng cho biết, UBND Thành phố Hà Nội đã giao Ban chỉ đạo Giải phóng mặt bằng thông báo đến 177 dự án đã có Quyết định thu hồi đất nhưng chậm triển khai trong công tác giải phóng mặt bằng và chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện giải phóng mặt bằng trong thời hạn 1 năm kể từ ngày 1/02/2010...

 
Đối với các dự án vi phạm, Thành phố đã chỉ đạo lập hồ sơ thu hồi 20 dự án với tổng diện tích 36,4 ha, trong đó đã quyết định thu hồi 14 dự án với tổng diện tích 14,1ha, còn lại 6 dự án Sở Tài nguyên và Môi trường đang lập hồ sơ thu hồi đến tháng 9 sẽ hoàn thành thu hồi.


Trong công tác xử lý vi phạm, UBND các quận, huyện, thị xã đã xác định, đề nghị xử lý 375 tổ chức vi phạm Luật đất đai.

  
Ông Khanh cũng cho hay, đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố đã kiểm tra 102 tổ chức vi phạm Luật đất đai trên địa bàn 16 quận, huyện. Trong đó có 46 tổ chức sử dụng đất tại thời điểm kiểm tra đã chấp hành tốt các quy định của Luật đất đai; 56 tổ chức sử dụng đất vi phạm pháp luật đất đai chủ yếu do để đất hoang hóa, quản lý không tốt nên đã chỉ đạo lập hồ sơ thu hồi 7 dự án, đến 30/9 sẽ hoàn thành.

  
Các dự án khác sẽ thẩm tra kỹ để có giải pháp, trong đó có 27 đơn vị có những vi phạm đang thanh tra sâu để có kết luận cụ thể.
Theo Nguyễn Bình (NDHMoney)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn