CafeLand - UBND Hà Nội vừa yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện, thị xã nghiên cứu những khó khăn liên quan đến việc lập dự án, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư để tìm ra biện pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện mặt bằng để xây dựng công trình.

Thời hạn cuối để các cơ quan hữu quan báo cho UBND Hà Nội các biện pháp tháo gỡ, tiến độ xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện mặt bằng để xây dựng công trình (thường được biết với cái tên “nhà siêu mỏng, siêu méo”) trước ngày 30/4.

Nguyên nhân là do trước đây, UBND Hà Nội đã yêu cầu các quận, huyện, thị xã khẩn trương xử lý theo tiến độ các trường hợp “nhà siêu mỏng, siêu méo” trên cơ sở phương án đã được phê duyệt, bảo đảm hoàn thành trong quý 1/2013.

Tuy nhiên, theo báo cáo mà Sở Xây dựng vừa gửi UBND Hà Nội, trong quý 1/2013 vừa qua, các quận - huyện chỉ xử lý được 44 trường hợp “nhà siêu mỏng, siêu méo”, hiện còn tồn 208 trường hợp đang xử lý. Cụ thể như sau:

Quận Ba Đình còn 46 trường hợp, đang giải quyết theo hướng hợp khối kiến trúc;

Quận Đống Đa còn 28 trường hợp, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II/2013;

Quận Hai Bà Trưng còn 19 trường hợp, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II/2013;

Quận Tây Hồ còn 19 trường hợp, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II/2013;

Quận Thanh Xuân còn 9 trường hợp, dự kiến sẽ hoàn thành vào 30/6/2013;

Quận Cầu Giấy còn 9 trường hợp, dự kiến sẽ hoàn thành vào 30/6/2013;

Quận Hoàng Mai còn 10 trường hợp, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II/2013;

Quận Hà Đông còn 34 trường hợp, đang chờ Sở Kế hoạch đầu tư xem xét, giải quyết;

Huyện Hoài Đức còn 7 trường hợp, dự kiến sẽ hoàn thành vào 30/6/2013.

N.Đăng Theo Hà Nội Portal
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.