Hà Nội đã báo cáo Chính phủ cho phép ghi nợ lệ phí trước bạ và trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho các hộ gia đình chưa tới nhận.

Thống kê của thành phố Hà Nội cho biết, tính đến hết quí 1/2010, thành phố đã cấp được khoảng 890.000 giấy chứng nhận, đạt 90% kế hoạch. Tuy nhiên, hiện nay, toàn thành phố còn khoảng 50.000 giấy chứng nhận đã cấp nhưng các hộ gia đình, cá nhân chưa đến nhận, do phải nộp lệ phí trước bạ cao hơn từ 8-15 lần giá đất của năm 2004.

Cũng theo thống kê của thành phố, Hà Nội cũng còn khoảng 30.000 trường hợp khác không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận do tranh chấp đất đai, vi phạm luật đất đai hoặc nằm trong hành lang bảo vệ các công trình công cộng như đê điều, lưới điện, đường giao thông.

Vì vậy, ngày 6/4, UBND thành phố Hà Nội đã báo cáo Bộ Tài chính và Chính phủ cho phép ghi nợ lệ phí trước bạ và trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho các hộ gia đình chưa tới nhận.

Trong một động thái khác, ngày 5/4, Hà Nội đã chấp thuận về nguyên tắc đề xuất tiến độ thực hiện các công tác chuẩn bị dự án của Công ty Cổ phần Bất động sản An Thịnh. Theo đó công ty An Thịnh sẽ là doanh nghiệp được giao thực hiện dự án cải tạo xây dựng lại hai khu chung cư cũ L1, L2 tại số 93 phố Láng Hạ, quận Đống Đa.

Thành phố cũng đồng ý về nguyên tắc với đề xuất của Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội về quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thiết kế sơ bộ về kiến trúc dự án đầu tư xây dựng trụ sở Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tại lô E3, khu đô thị mới Cầu Giấy. Chấp thuận cho Công ty TNHH Phát triển Bắc Việt về địa điểm lập và triển khai dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở thấp tầng tại xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm.

Cafeland.vn - (Theo Vneconomy)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.