CafeLand – Hiện nay 29/29 quận, huyện, thị xã Hà Nội đã có tất cả 533 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo.

alt

Riêng địa bàn quận Hà Đông chiếm tỷ lệ nhiều nhất với 90 công trình siêu mỏng, siêu méo . Ảnh minh họa

Đây là kết quả của Sở Xây dựng Hà Nội cho biết tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều ngày 14/3.

Trong đó, 200 trường hợp tồn tại trước khi có Quyết định số 26/2005/QĐ-UBND, 186 trường hợp hình thành sau khi có Quyết định,147 trường hợp chưa xác định được thời điểm hình thành.

Riêng địa bàn quận Hà Đông chiếm tỷ lệ nhiều nhất với 90 công trình siêu mỏng, siêu méo. Được biết, trước năm 2005 quận đã có tới 83 công trình, đến nay phát sinh tiếp 7 công trình.

Đứng thứ 2 là quận Đống Đa với 86 công trình không phân biệt thời điểm phát sinh. Tiếp theo là quận Thanh Xuân với 68 công trình, trong đó trước năm 2005 có 12 công trình, sau 2005 chiếm tới 56 công trình,…

Hiện tại, Thành phố đã ban hành một số công văn cụ thể đối với từng trường hợp và đưa ra các giải pháp như: Đẩy mạnh công tác quy hoạch và xây dựng đồng bộ các văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện để chủ động giải quyết triệt các nguyên nhân phát sinh và xử lý đúng quy định các nhà siêu mỏng siêu méo.

Theo đó, Thành phố cũng yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với một số sở, ban, ngành hoàn thành văn bản quy định thẩm quyền, trách nhiệm, trình tự, thủ tục, biện pháp xử lý trình UBND Thành phố trước ngày 30/3.

Đối với các trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng để xây dựng phát sinh sau Quyết định số 26, UBND các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng và thực hiện phương án xử lý theo quy định, hoàn thành việc xử lý trước 30/6.

Riêng các trường hợp trên địa bàn quận Thanh Xuân, UBND quận Thanh Xuân, các sở, ngành liên quan tập trung hoàn thành xây dựng phương án và tổ chức xử lý dứt điểm các trường hợp siêu mỏng siêu méo trước ngày 15/4.

Được biết, nguyên nhân nhà siêu mỏng, siêu méo tồn tại trong nhiều năm qua là do quy hoạch chi tiết còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Quá trình đô thị, mở đường mới chỉ thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng theo chỉ giới đường đỏ, sau khi giải phóng mặt bằng chưa có phương án cụ thể. Mặt khác, hiện tượng nhà siêu mỏng siêu méo phát sinh cũng là do sự phát triển đô thị, việc hình thành các công trình, lô đất có kích thước hình dọc không hợp lý sau khi mở đường mới.

tag: xoa nha sieu mong, sieu meo

Thảo Vi
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an