CafeLand - UBND Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3765/QĐ-UBND duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Khu chức năng đô thị và phần còn lại của khu công viên cây xanh phía Nam đường Vành đai 3 thuộc dự án Công viên Yên Sở tại các phường Hoàng Liệt, Yên Sở, Thịnh Liệt quận Hoàng Mai,

Theo đó, điều chỉnh tăng diện tích Khu chức năng đô thị và phần còn lại của khu công viên cây xanh phía Nam đường Vành đai 3 của Công viên Yên Sở từ 91,19ha thành 93,48ha (tăng 2,92ha). Diện tích tăng lên là từ một phần đất thuộc QHCT khu công viên văn hóa và công viên truyền thống (đất giao thông, cây xanh và đất cơ quan). Quy mô dân số khoảng 8.000 người.

Liên quan đến chức năng sử dụng đất, có một số yêu cầu giữ nguyên và điều chỉnh như sau:

Không điều chỉnh đối với khu vực công viên, cây xanh hồ nước, giữ nguyên ranh giới, chức năng sử dụng đất, tổ chức không gian.

Đối với khu chức năng đô thị, cơ bản giữ nguyên phạm vi ranh giới cả khu, các chức năng chính. Trong đó, những khu vực không điều chỉnh về chức năng gồm ô đất công trình hỗn hợp tại đảo tròn; ô đất nhà quản lý, gallery trưng bày, đất công trình công cộng dịch vụ giáp khu cây xanh dịch vụ (các công trình này đã và đang xây dựng).

Những ô đất điều chỉnh về ranh giới, diện tích, chức năng một số ô đất khác thuộc khu chức năng đô thị để đảm bảo phù hợp điều kiện thực tế. Bao gồm đất công cộng, hỗn hợp; bổ sung thêm chức năng nhà ở thương mại vào một ô đất hỗn hợp, bổ sung thêm đất trường mầm non để đáp ứng nhu cầu của dân cư trong dự án.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật khung, mạng đường giao thông chính xung quanh khu vực không điều chỉnh.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại khu vực công viên cây xanh cơ bản không điều chỉnh.

Điều chỉnh về quy mô mặt cắt và vị trí một số tuyến đường bên trong khu chức năng đô thị.

Điều chỉnh các công trình hạ tầng kỹ thuật khác về cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, nước thải,... phù hợp với những điều chỉnh về giao thông, sử dụng đất, tính toán theo nhu cầu sử dụng mới.

Dự án xây dựng công viên Yên Sở có diện tích 322,57ha với tổng vốn đầu tư khoảng 850 triệu USD, bao gồm khu A và khu B được phê duyệt từ tháng 12/2007. Trong đó, khu A là khu công viên văn hóa và công viên truyền thống rộng khoảng 31,6ha và khu chức năng đô thị và phần còn lại của khu công viên cây xanh phía Nam đường Vành đai 3 rộng khoảng 91,19ha. Khu B hiện vẫn chưa triển khai quy hoạch 1/500 và Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (chủ đầu tư) đã “buông” khu này vào tháng 7/2014 do chi phí giải phóng mặt bằng tăng cao..
N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.