Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 26 sửa đổi, bổ sung, thay thế một số điều của Quy định tạm thời về quản lý đầu tư xây dựng và kinh doanh các dự án khu đô thị mới, khu nhà ở trên địa bàn.
Theo đó, đối với các dự án khu đô thị mới, nhà ở có quy mô sử dụng đất từ 20 ha trở lên, chủ đầu tư phải có vốn chiếm ít nhất 20% tổng mức đầu tư.


Riêng đối với các dự án khu đô thị nhà ở có quy mô sử dụng đất dưới 20 ha, vốn của chủ đầu tư phải chiếm tối thiểu 15% tổng mức đầu tư.

Tổng mức đầu tư dự án khu đô thị mới được lập theo quy hoạch hiện hành, bao gồm chi phí sử dụng hoặc thuê đất, tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư...

Chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng đầu tư hạ tầng được trừ vào tiền sử dụng đất. Trong trường hợp lớn hơn tiền thuê đất thì được hoàn trả từ ngân sách Thành phố. Riêng đối với các dự án đang được triển khai theo quyết định cũ mà đã được Thành phố phê duyệt vào mục đích công cộng thì không phải trả lại.

Đối với các dự án khu đô thị mới và khu nhà ở thương mại có quy mô sử dụng đất từ 10ha trở lên, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao lại cho thành phố 20% diện tích xây dựng nhà ở sau khi đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật để phát triển quỹ nhà phục vụ nhu cầu tái định cư, nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp.

Quyết định trên có hiệu lực từ 1/7/2010.


Cafeland.vn - theo Landtoday.vn

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.