Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đến hết năm 2010, hạn cuối cùng bán nhà theo NĐ 61/CP, TP Hà Nội đã bán 579.000m2 nhà cho 23.300 hộ, đạt doanh thu 1.023 tỷ đồng. Đồng thời, sở đã phối hợp với các quận, huyện thụ lý, cấp hơn 30.000 giấy chứng nhận quyền sở hữu cho các hộ đã hoàn tất thủ tục mua nhà.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ dừng bán nhà theo NĐ 61/CP vào cuối năm 2010, sở đã tham mưu cho UBND TP ban hành chỉ thị đẩy nhanh việc tiếp nhận nhà cơ quan tự quản để bán cho các hộ đang sinh sống. Được biết, đối với những trường hợp đã nộp hồ sơ xin mua nhà theo NĐ 61/CP trước thời điểm ngày 31-12-2010, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ cho phép tiếp tục giải quyết việc bán nhà cho các hộ dân.

Cũng theo Bộ Xây dựng, việc chậm trễ trong giải quyết thủ tục bán nhà theo NĐ 61/CP có một phần nguyên nhân do cán bộ ở địa phương thiếu, trình độ chuyên môn yếu.


Cafeland.vn - Theo Hanoimoi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.