Ông Vũ Ngọc Phụng, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, quận đã hoàn thành thống kê các trường hợp nhà, đất siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn.

Theo đó, những trường hợp này đều không đủ điều kiện mặt bằng để ở hoặc xây dựng nhà để ở. UBND quận cho phép UBND 7 phường thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư 20 dự án xây dựng công trình công cộng trên diện tích đất này, với tổng dự toán đầu tư hơn 41 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo ông Vũ Ngọc Phụng, tại công văn 2287/UBND-TNMT ngày 1-4-2013 của UBND TP Hà Nội yêu cầu không sử dụng đất siêu mỏng, siêu méo làm vỉa hè, trồng cây xanh; các quận, huyện, thị xã tự bố trí vốn thực hiện dự án. Vì vậy, quận Hà Đông phải điều chỉnh các dự án đã duyệt và cân đối nguồn vốn đầu tư… Do đó, ảnh hưởng tiến độ kế hoạch xử lý nhà đất siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn. Quận Hà Đông phấn đấu hoàn thành công tác xử lý công trình siêu mỏng, siêu méo trong năm nay.

Tiến độ xử lý các công trình siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn Hà Nội còn chậm. (Ảnh: minh họa)
Tiến độ xử lý các công trình siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn Hà Nội còn chậm. (Ảnh: minh họa)

Như Báo Hànộimới đã đưa tin, hết quý I năm nay, trên địa bàn toàn thành phố mới xử lý được 44/252 công trình nhà siêu mỏng, siêu méo do còn vướng trong lập phương án thu hồi. Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã tăng cường quản lý không để phát sinh trường hợp mới, đồng thời hoàn thành dứt điểm các trường hợp cam kết hợp thửa, hợp khối, thu hồi đất xây dựng công trình công cộng theo phương án được duyệt.
Đ.H (Hà Nội mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.