Sáng 25-9, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng các sở ngành chức năng TP làm việc với UBND quận 6 về kế hoạch di dời nhà trên, ven kênh rạch cũng như tiến độ triển khai thực hiện các công trình thuộc dự án nâng cấp đô thị trên địa bàn quận 6.

Phó Chủ tịch UBND quận 6 Trần Hữu Trí cho biết: Nhà trên, ven kênh rạch quận 6 chủ yếu tập trung trên 3 tuyến kênh, rạch Tân Hóa – Lò Gốm, Hàng Bàng và Bàu Trâu. Hiện có 3 dự án đang triển khai trên các tuyến này.

Đối với dự án Nâng cấp đô thị thành phần số 4 (nhằm cải tạo kênh và đường dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm) có tổng diện tích đất phải thu hồi dự kiến 215.300m²; số trường hợp bị ảnh hưởng 1.218 hộ, trong đó 769 hộ thu hồi toàn phần và 449 hộ thu hồi một phần. Do đây là dự án có số hộ bị thu hồi đất lớn và qua nhiều phường nên việc chi trả bồi thường và thu hồi mặt bằng thực hiện trong nhiều đợt, bắt đầu từ tháng 11-2010 đến tháng 8-2011.

Dự án Cải tạo hệ thống thoát nước lưu vực kênh Hàng Bàng, phạm vi ảnh hưởng dọc tuyến kênh Hàng Bàng, giới hạn bởi 2 tuyến đường Bãi Sậy và Phan Văn Khỏe với số hộ bị ảnh hưởng là 940. Còn dự án Cải tạo rạch Bàu Trâu dài 1.500m với số hộ dân bị ảnh hưởng 355 hộ, diện tích bị thu hồi 16.427m². Dự án sẽ được bồi thường và triển khai năm 2011.

Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho phép quận 6 được thực hiện chủ trương xã hội hóa đầu tư các dự án tái định cư. Cụ thể, nhà đầu tư có thể xây dựng trung tâm thương mại kết hợp nhà ở. Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, quận 6 phải tạo điều kiện cho người dân tái định cư tại chỗ. Công tác bồi thường phải thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch.
Cafeland.vn - Theo Sài gòn giải phóng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.