Liên quan đến các giải pháp cho Chương trình xây dựng quỹ nhà ở xã hội, tái định cư, xây dựng lại chung cư hư hỏng nặng và chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các sở-ngành và các đơn vị liên quan phải tập trung nghiên cứu, xây dựng và đề ra chủ trương, giải pháp mới cải thiện tích cực hiện trạng của thị trường bất động sản hiện nay và tạo ra cú hích cho thị trường này.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tín lưu ý, giải pháp đưa ra phải đáp ứng 3 mục tiêu: Giải quyết được nhu cầu nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp và nhà tái định cư trong thời gian nhanh nhất; Tạo được sự chuyển biến tích cực của thị trường bất động sản và Thực hiện được yêu cầu chỉnh trang, nâng cấp đô thị và các dự án công ích, trọng điểm của thành phố.


Về phương thức thực hiện, đồng chí Nguyễn Hữu Tín cũng đã căn bản đồng ý với phương thức tạo quỹ nhà từ nhiều nguồn khác nhau.


Cụ thể là chấp thuận chủ trương và giao cho các sở ngành nghiên cứu cơ chế đàm phán với các chủ đầu tư để mua lại các dự án nhà ở thương mại có sẵn trên thị trường mà có căn hộ đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu phục vụ cho các đối tượng nhà ở xã hội; đấu giá các khu đất “sạch” mà Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý thành phố đang quản lý, hoán đổi quỹ đất ở nơi khác cho các doanh nghiệp để lấy những căn hộ mà các doanh nghiệp đã xây dựng làm quỹ nhà phục vụ nhà ở xã hội…

SGGP
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.