KCN Du Long (trên địa bàn 2 xã Lợi Hải và Bắc Phong của huyện Thuận Bắc - Ninh Thuận) có tổng vốn đầu tư 50 triệu USD, sau 3 năm khởi công đã… quay về điểm xuất phát

Ngày 19-5-2008, hai nhà đầu tư là Tập đoàn Hoa Cheng Long Đức Phong (Trung Quốc) và Công ty Hoàng Quân (TPHCM) khởi công xây dựng hạ tầng KCN Du Long. Đây là dự án KCN lớn nhất tỉnh với diện tích hơn 400 ha, có tổng vốn đầu tư 50 triệu USD.

KCN Du Long được xem là tín hiệu đáng mừng cho người dân nông thôn của tỉnh Ninh Thuận vì khi khởi công, hai nhà đầu tư và lãnh đạo tỉnh này đều khẳng định đây là cơ hội để những người nông dân chân lấm tay bùn trở thành công nhân, có thu nhập khá trong tương lai gần.

Thế nhưng, đã hơn 3 năm trôi qua, dự án KCN Du Long giờ chỉ là bãi cỏ hoang mọc um tùm, gây rất nhiều bức xúc cho người dân cũng như chính quyền địa phương.

Dự án... rùa bò!
KCN Du Long sau 3 năm khởi công vẫn còn dở dang, chẳng có tiến triển gì
Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, từ cuối năm 2008 đến nay, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã ít nhất 4 lần làm việc, thương thảo và yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Thậm chí, chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận lúc đó là bà Hoàng Thị Út Lan đã phải sang tận Thượng Hải (Trung Quốc) để làm việc với Tập đoàn Hoa Cheng Long Đức Phong và cho dãn thời gian thi công đến một năm.

Thế nhưng, sự việc ngày càng tồi tệ hơn khi Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận cho biết đầu tháng 9 này, Công ty Hoàng Quân đã rút tên khỏi liên doanh nhà đầu tư dự án, sau khi nhận khoản chi phí ban đầu từ Tập đoàn Hoa Cheng Long Đức Phong. Trong khi đó, tập đoàn này lại tiếp tục được tỉnh Ninh Thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư và… rục rịch làm thiết kế kỹ thuật KCN để trình cơ quan chức năng địa phương thẩm định.

Dư luận ở Ninh Thuận đặt câu hỏi: Sau khi trở lại điểm xuất phát, liệu lần này, tiến độ thực hiện KCN Du Long có đi vào vết xe cũ?

Theo Lê Trường (Người Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Thuận An Central 469 - 882
The City Light Vĩnh Yên 900 - 3,353
Wonder Home 700 - 840
Era Central Point 700 - 856
Sim Island 1,500 - 7,031
Việt Phát South City 3,000 - 3,619
Lakeview Bình Dương 620 - 1,079
West Gate Park 1,500 - 3,360
Căn hộ Làng Đại Học 1,100 - 2,201
Dragon Tân Tạo 629 - 743
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.