Theo Bộ Giao thông Vận tải, khởi công từ tháng 4/2009 dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2014 nhưng đến nay cả ba gói thầu của dự án xây dựng cầu Nhật Tân và đường dẫn hai đầu cầu đều vẫn đang vướng khâu giải phóng mặt bằng.
Đối với gió thầu số 1, vẫn chưa giải phóng mặt bằng được 0,59ha đất thổ cư của 25 hộ dân ngoài đê Tả Hồng... Gói thầu số 2 còn tồn tại 1 hộ đất thổ cư thuộc phạm vi tuyến chính và 2,3ha của 283 hộ đất thổ cư thuộc phạm vi nhánh hoa thị, đảo cỏ. Gói thầu số 3 còn tồn tại đường điện 110kV trong phạm vi thi công nút giao Vĩnh Ngọc.
Dự án cầu Nhật Tân

Thi công tại trụ chính P15 cầu Nhật Tân. Ảnh Huy Hùng- TTXVN.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, huyện Đông Anh phải hoàn thành việc đền bù và di dời 25 hộ dân gần đê Tả Hồng trước ngày 30/11/2011. Trong trường hợp người dân không tự nguyện nhận tiền thì huyện phải tổ chức cưỡng chế đúng thủ tục để bàn giao mặt bằng trước ngày 31/12. Riêng gói thầu số 2 trên địa bàn quận Tây Hồ, quận Tây Hồ cần phải tập trung quyết liệt để hoàn thành đền bù và tái định cư đối với 283 hộ đất thổ cư (khu vực hoa thị, đảo cỏ và tuyến nhánh của nút giao Phú Thượng), bàn giao trước ngày 15/1/2012.

UBND thành phố cũng yêu cầu đối với dự án xây dựng đường nối cầu Nhật Tân - sân bay Nội Bài, huyện Đông Anh phải kết thúc công tác đền bù và di dời các hộ đất thổ cư trong tháng 1/2012 và bàn giao mặt bằng của chợ rau Vân Nội, chợ tạm Vân Trì, các công trình điện hạ thế, đất nông nghiệp của các hộ và đất tập thể trước ngày 31/12/2011.
Theo Tuyết Mai(Báo Tin Tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.