Chủ đề: Các dự án BT, BOT
CafeLand – Thông tin đăng tải trên UBND TP.HCM cho thấy, Thành phố hiện còn 26 lô đất có diện tích khoảng 36 ha tại Khu Đô thị mới Thủ Thiêm chưa có nhà đầu tư.

Dự án tái định cư Thủ Thiêm gồm 3 khu: khu 30,2 ha Bình Khánh (4.216 căn); khu 38,4 ha Bình Khánh (6.220 căn); khu 17,3 ha An Phú- Bình Khánh (1.844 căn).

Dự kiến giá trị 26 lô đất này vào khoảng 11.000 tỷ đồng.

Ngoài 26 lô đất nói trên, Thủ Thiêm còn có 150 lô đất đã có chủ trương đầu tư với diện tích khoảng 185 ha. Trong đó, dành 101 lô đất để thanh toán cho các dự án BT, giá trị ước tính khoảng 32.000 tỷ đồng; 24 lô đất đầu tư các công trình công cộng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, không thu tiền sử dụng đất; 25 lô đất đầu tư theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, dự kiến thu khoảng 8.061 tỷ đồng.

Hiện các công trình đã có chủ trương đầu tư và đang triển khai thực hiện tại Thủ Thiêm gồm: Dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư 38,4 ha phường Bình Khánh; dự án 4 tuyến đường chính; dự án Quảng trường Trung tâm và Công viên bờ sông; dự án Khu Lâm viên sinh thái thuộc Vùng châu thổ phía Nam; công trình kè bờ dọc sông Sài Gòn đoạn bao quanh Thủ Thiêm; dự án Cầu Thủ Thiêm 2; dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc và đường trục Bắc Nam; dự án nạo vét rạch, đào hồ trung tâm và các kênh mới.

Các dự án đã có chủ trương đầu tư nhưng chưa triển khai thực hiện: Dự án cầu đi bộ (nối với quận 1); dự án cầu Thủ Thiêm 3 (nối với quận 4); dự án cầu Thủ Thiêm 4 (nối với quận 7).

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.