Thành phố sẽ mở rộng lên phía thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch và sát nhập xã Lương Ninh và thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh.
UBND tỉnh Quảng Bình thống nhất định hướng quy hoạch chung xây dựng thành phố Đồng Hới đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035 do công ty Nickken Sekkei tư vấn.

Về địa giới hành chính, UBND tỉnh Quảng Bình tán thành đưa xã Lương Ninh (huyện Quảng Ninh) vào địa giới thành phố Đồng Hới và định hướng đến năm 2035, xem xét phương án sát nhập thêm thị trấn Quán Hàu, cũng thuộc huyện Quảng Ninh. 

Tuy nhiên, Quảng Ninh là một huyện có diện tích hẹp nên việc mở rộng về phía Nam cần cân nhắc, tính toán kỹ 

Theo định hướng quy hoạch, thành phố Đồng Hới có quy mô dân số tối thiểu 300.000 người, các khu công nghiệp được định hướng quy hoạch tập trung về phía Bắc. Trong đó, khu vực Bảo Ninh sẽ phát triển du lịch, dịch vụ đô thị. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo không đưa khu công nghiệp vào khu vực này. 

Tại khu vực phía Tây Bắc, chỉ phát triển các khu công nghiệp ở phía Bắc đường Phan Đình Phùng, không phát triển về phía Nam tuyến đường.

Các khu hành chính được quy hoạch nằm dọc sông Cầu Rào. Khu vực nội thành sẽ định hướng giải tỏa sân vận động và các công trình không phù hợp ở phía Đông và phía Tây quốc lộ 1A, chỉ giữ lại một số công trình đẹp, hài hòa với cảnh quan xung quanh để phục vụ phát triển du lịch.

Khu vực phía Nam cầu Dài và phía Nam sông Lệ Kỳ được định hướng chức năng xây dựng khu đô thị, khu biệt thự.

UBND tỉnh yêu cầu công ty bổ sung vào quy hoạch phần mở rộng sân bay Đồng Hới và vùng phụ cận được phê duyệt, đồng thời nghiên cứu lại việc đề xuất xây dựng các tuyến đê biển, đê sông bằng bê tông cao 5 m do có thể ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường du lịch.

Cafeland.vn - Theo DVT
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Saigon Pentaview 1,000 - 1,617
The Blue Star 1,800 - 2,190
Seaway Bình Châu 390 - 411
Luxury City 1,253 - 2,900
Hateco Laroma 4,873 - 8,285
Khu dân cư Bàu Xéo 280 - 525
Moon Lake 650 - 975
Khu đô thị WaterPoint Long An 1,700 - 1,800
Sailing Club Resort 15,000 - 17,910
Rome Diamond Lotus 3,009 - 6,313
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.