Tất cả dự án xây dựng và kinh doanh sân golf, không phân biệt địa điểm, quy mô, nguồn vốn trong nước hay nước ngoài đều phải do Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ thẩm tra dự án để trình Thủ tướng quyết định. Đây là quy định mới được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa vào dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Đầu tư 2005, thay thế cho Nghị định 108/2006. Lâu nay các tỉnh, thành được quyền cấp phép đối với dự án sân golf.

Ngoài ra, các dự án đầu tư tại địa bàn quan trọng đối với quốc gia về quốc phòng, an ninh; dự án có tổng vốn đầu tư từ 5.000 tỉ đồng đến dưới 35.000 tỉ đồng, trong đó vốn nhà nước từ 1.500 tỉ đồng trở lên; dự án đầu tư lấy đất trồng lúa nước 200-500 ha; dự án đầu tư lấy đất vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, khu bảo vệ cảnh quan... cũng phải do Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư.

Cafeland.vn - Theo Pháp Luật TP
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.