Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo không giao thêm cho Công ty cổ phần đầu tư Tài chính và Bất động sản Vicoland đầu tư các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn do năng lực tài chính của đơn vị này không đảm bảo.

UBND TP Đà Nẵng đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để đẩy nhanh việc thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn - Ảnh: HC
Như Infonet đã đưa tin, việc thực hiện đề án "7.000 căn hộ chung cư cho người có thu nhập thấp" của TP Đà Nẵng đã không hoàn thành đúng kế hoạch cuối năm 2011. Một trong những nguyên nhân chính là các doanh nghiệp được nhận dự án gặp khó khăn về nguồn vốn.
Trước tình hình đó, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng ngày 3/1 cho hay, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã chính thức yêu cầu các cơ quan hữu quan không giao thêm cho Công ty cổ phần đầu tư Tài chính và Bất động sản Vicoland đầu tư các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn do năng lực tài chính của đơn vị này không đảm bảo.
Đối với các dự án mà Vicoland đã triển khai, UBND TP Đà Nẵng đồng ý mua lại 100 căn hộ chung cư tại khối nhà A2, A3 thuộc khu chung cư thu nhập thấp 7 tầng cuối tuyến đường Bạch Đằng Đông với giá 5 triệu đồng/m
2 để bố trí cho cán bộ, công chức của TP. Đồng thời cho phép Vicoland tiếp tục được bán 178 căn hộ còn lại theo danh sách đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt.
Đối với chung cư và nhà ở xã hội do liên danh Công ty cổ phần Đức Mạnh và Công ty cổ phần đầu tư - xây dựng 579 đầu tư, UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương mua lại 50% số căn hộ tại các dự án sau khi xây dựng hoàn thành. Cho phép nhà đầu tư này được khai thác dịch vụ ở tầng trệt các khu chung cư để lấy tiền chi trả chi phí phục vụ giữ gìn an ninh trật tự, giữ xe, điện chiến sáng hành lang chung trong chung cư. Các hộ dân sống tại đây phải nộp phí sử dụng thang máy, tiền rác, tiền điện sinh hoạt trong nhà, tiền nước theo quy định.
Để phục vụ giải toả khu dân cư làng cá Nại Hiên Đông, UBND TP Đà Nẵng đồng ý giao cho liên danh Công ty cổ phần Đức Mạnh và Công ty cổ phần đầu tư - xây dựng 579 khu đất sau khi giải toả, di dời các khu chung cư cũ Hoà Minh - Thanh Lộc Đán (dọc đường Nguyễn Tất Thành) để triển khai xây dựng nhà ở xã hội theo mẫu nhà chung cư 9 tầng đang triển khai. Theo yêu cầu của UBND TP Đà Nẵng, công trình phải được khởi công đầu năm 2012 và đưa vào sử dụng cuối năm 2012.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng khẩn trương nghiên cứu các địa điểm để đầu tư xây dựng công trình nhà ở xã hội trong năm 2012 tại các quận Hải Châu, Thanh Khê và Sơn Trà. Trong đó lưu ý vị trí quy hoạch xây dựng phải tính toán đến quy hoạch giao thông đô thị nhằm tránh trường hợp tập trung dâm cư quá lớn ở khu trung tâm dễ gây ùn tắc giao thông trong nội thị.
Theo Hải Châu(Infonet)
VIP
Nhà Phố Izumi Canaria chỉ 64tr/m2 sở hữu ngay nhà và đất
7 tỷ 377 triệu- 114m2
Long Hưng, Đồng Nai
Hôm nay
0989788***
VIP
Bán gấp lô đất VIP 280m² full thổ cư cách biển Cần Giờ 2km giá 12 tỷ
12 tỷ - 280m2
Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0966755***
VIP
Bán nhà mặt tiền đường Ngô Quyền ngay chợ và bệnh viện Bình Long 3 tỷ bao sổ
Thương lượng- 0m2
Bình Long, Đồng Nai
Hôm nay
0966755***
VIP
Căn Hộ Cao Cấp sát Vincom Dĩ An cách Q1 19km giá cạnh tranh chỉ 1,6 - 1,8 tỷ/căn
Thương lượng- 0m2
Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0966755***
VIP
Mở bán chung cư cao cấp The Queen 360 Giải Phóng chiết khấu đến 12% 0986436750
8 tỷ 79 triệu- 82.6m2
Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Hôm nay
0986436***
VIP
ĐẤT ĐẸP – KIỆT Ô TÔ HÒA THỌ TÂY – 111,5m² – GIÁ CHỈ 2,68 TỶ!
2 tỷ 680 triệu- 111.5m2
Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hôm nay
0913438***
VIP
Kẹt tiền sang gấp 3008m2 đất MT 16m ngay KCN H.động nhộn nhịp sát chợ. Giá 170tr
170 triệu- 3008m2
Nha Bích, Đồng Nai
Hôm nay
0931783***
VIP
Nhận booking dự án Sunshine Bay Retreat Vũng Tàu, căn hộ resorts mặt biển
2 tỷ 300 triệu- 35m2
Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909218***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: chính sách quy hoạch
