CafeLand – UBND TP.Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu UBND các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, các đơn vị nhanh chóng rà soát, báo cáo tổng diện tích đất rẻo trên địa bàn nhằm thực hiện chủ trương hợp thức đất rẻo, đất “đầu thừa đuôi thẹo”.

alt

Xử lý tốt tình trạng đất rẻo, đất “đầu thừa đuôi thẹo” sẽ góp phần chống tình trạng xây dựng nhà ở siêu mỏng, siêu méo trong đô thị. Ảnh: Nguồn internet

Theo đó, Ban Quản lý các dự án phát triển đô thị, Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng- Xây lắp và Kinh doanh nhà, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà, Công ty Phát triển đô thị và khu công nghiệp cùng phối hợp thực hiện rà soát đúng thời hạn.

Được biết, trong năm 2010, Sở Xây dựng đã tham mưu đề xuất UBND thành phố hợp thức hóa chuyển quyền sử dụng đất rẻo cho 43 trường hợp. Hiện Sở Xây dựng đã triển khai thực hiện hợp thức sử dụng đất rẻo với nguyên tắc diện tích đất rẻo dưới 30m2 có hình dạng không cân đối sẽ ưu tiên chuyển quyền sử dụng cho các hộ liền kề để ghép thửa nhằm bảo đảm kiến trúc cảnh quan đô thị.

Đối với diện tích đất rẻo từ 30 - 50m2 sẽ ưu tiên chuyển quyền cho hộ giải tỏa đi hẳn nay có nhu cầu mua lại. Nếu hộ đó không có nhu cầu mua lại thì chuyển quyền sử dụng cho hộ khác. Trường hợp diện tích đất rẻo trên 50m2 thì chuyển quyền sử dụng đất theo quy hoạch.

Hiện tại nhiều nhiều tuyến phố lớn như: Ngô Quyền, Lê Duẩn, Điện Biên Phủ, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, nhà cửa được xây dựng quy củ, khang trang và không thấy bóng dáng các căn nhà siêu mỏng, siêu méo.

Như vậy, việc xử lý tốt tình trạng đất rẻo, đất “đầu thừa đuôi thẹo” sẽ góp phần chống tình trạng xây dựng nhà ở siêu mỏng, siêu méo trong đô thị. Đây là chủ trương được thành phố thực hiện trong nhiều năm qua.

tag: CafeLand, bat dong san, hop thuc dat reo

Tuyết Lê
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Khai Son Town 8,500 - 18,294
Sari Town 24,640 - 31,680
Saroma 65,000 - 211,754
Mandala Luxury Apartment 3,193 - 4,195
Athena Complex 1,179 - 3,258
Hưng Phúc Happy Residence Premier 3,734 - 5,151
Bảo Ninh Sunrise 4,160 - 7,040
Napoleon Castle I 550 - 770
Nhà phố Pax Residence 1,750 - 3,000
Paradise Bay 3,000 - 4,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.