UBND thành phố Đà Nẵng đã đồng ý chọn Công ty Pentago - Pháp nghiên cứu quy hoạch Bán đảo Sơn Trà. Đồng thời, giao Sở Xây dựng khẩn trương làm việc cụ thể với đơn vị tư vấn, triển khai ngay việc lập quy hoạch, báo cáo UBND thành phố trong tháng 7/2010.
Đà Nẵng là một thành phố biển, được tạp chí uy tín của Mỹ là Forbes bầu chọn là một trong sáu bãi tắm đẹp nhất thế giới.

Nằm cách trung tâm thành phố 10 km về phía Đông Bắc, bán đảo Sơn Trà với độ cao 693 m so với mực nước biển; giống hình một cây nấm, đầu nấm là núi Sơn Trà và thân nấm là bãi cát bồi, lắng đọng, tạo nên những bãi cát vàng đẹp đẽ, trong lành.

Đây còn là một khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng và phong phú, được bảo vệ theo chế độ rừng cấm quốc gia, nổi tiếng là nơi có thảm thực vật đặc sắc với nhiều loại thú rừng quí hiếm như hươu, nai, khỉ, vượn, đười ươi, voọc chà vá, gà mặt đỏ... cảnh vật thiên nhiên nơi đây rất quyến rũ; dân gian đồn rằng các vị tiên từ trên trời thường chọn bãi cát nơi đây để giáng trần, ca múa, đánh cờ với nhau... nên còn có tên là Tiên Sa.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất quy hoạch toàn bộ bán đảo Sơn Trà để phát triển du lịch và không có yếu tố đầu tư nước ngoài.

Theo đó, Sở Xây dựng có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị tư vấn thiết kế và các ngành hữu quan xác định những vị trí đất quân sự ở bán đảo này để đề xuất quy hoạch sử dụng đất và đầu tư hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch. Bên cạnh đó, thành phố sẽ nghiên cứu vị trí, hướng tuyến cáp treo bán đảo Sơn Trà, tuyến đường du lịch ven biển nối 02 bãi Nam - Bắc và quanh bán đảo, các khu vực cho phép phát triển du lịch.

Với mục đích đưa bán đảo tuyệt đẹp này phục vụ ngày một nhiều hơn cho du lịch, chính quyền thành phố đã tiến hành quy hoạch lại khu vực này với nhiều khu du lịch mới đã và đang được xây dựng như: Bãi Rạng, Bãi Nồm, Bãi Nam... dọc con đường lớn ven theo sườn núi. Tại đây, sẽ mọc lên những khu nghỉ dưỡng cao cấp và hàng ngàn biệt thự sang trọng để chúng ta cò dịp đắm mình vào một không gian tuyệt đẹp của trời, mây, non, nước.

Cafeland.vn - theo Landtoday.net
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.