Bộ Xây dựng vừa có báo cáo gửi Thủ tướng giải trình về thông tin “dành khu đất dự trữ tại Ba Vì, xây dựng cơ quan Chính phủ sau năm 2050”. Bộ khẳng định, ngày 7/9, trong cuộc họp lần 3 do Hội đồng thẩm định Nhà nước tổ chức, các thành viên đã thống nhất khu đất tại Ba Vì được quy hoạch trở thành nơi hoạt động công cộng như công viên, khu vui chơi giải trí, du lịch… Bộ Xây dựng khẳng định, trong đồ án trình Hội đồng thẩm định Nhà nước của đơn vị tư vấn không còn nội dung về đất dự trữ Ba Vì để xây dựng các cơ quan Chính phủ như các hồ sơ trước đây.
![]() |
Ba Vì chỉ là nơi dữ trữ đất xây khu công viên giải trí. Ảnh: Hoàng Lan. |
Sau khi nhận được các ý kiến đóng góp của Đại biểu Quốc hội và các bộ ngành liên quan, Bộ Xây dựng đã chỉ đạo Liên danh tư vấn tiếp thu hoàn thiện, chỉnh sửa hồ sơ đồ án.
Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã nhận được hồ sơ đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô từ Văn phòng Trung ương Đảng để cho ý kiến nhận xét. Đây là hồ sơ cũ, đang trong giai đoạn rà soát trình Hội đồng thẩm định, do đó vẫn còn một đoạn trong hồ sơ trang 29, ghi “dành khu đất dự trữ tại Ba Vì, xây dựng các cơ quan Chính phủ sau năm 2050”. Việc này đã dẫn đến sự hiểu lầm trong dư luận.







