Quy hoạch phải có tầm nhìn xa, phải tính đến tương lai lâu dài, nhưng cũng phải tránh tình trạng quy hoạch treo, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh tại buổi tiếp Đoàn Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, chiều 3/3.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn đại biểu Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, quy hoạch và phát triển đô thị có vai trò, ý nghĩa quan trọng mang tính định hướng đối với sự phát triển của đất nước hôm nay và trong tương lai.

Chính vì vậy, Hội cần tập trung hơn nữa trí tuệ, sức lực của các hội viên nhằm đóng góp tích cực cho công tác quy hoạch, xây dựng nói chung, cũng như cho việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực phát triển đô thị Việt Nam, đồng thời tiếp tục phát huy tốt chức năng là kênh phản biện xã hội nghề nghiệp quan trọng trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những đóng góp của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam trong công tác phản biện xã hội nghề nghiệp, góp ý và thẩm định quy hoạch nhiều dự án quan trọng tầm quốc gia và địa phương.

Chủ tịch nước khẳng định, đất nước càng đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tốc độ đô thị hóa càng nhanh thì càng cần đến bàn tay quy hoạch để các thành phố và khu dân cư mới ngày càng đẹp và văn minh, hiện đại.

Nêu lên những tồn tại của công tác quy hoạch phát triển đô thị, nhất là ở các thành phố lớn, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, quy hoạch phải có tầm nhìn xa, phải tính đến tương lai lâu dài, nhưng cũng phải tránh tình trạng quy hoạch treo.

Vì vậy, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam và những người làm công tác quy hoạch cần cầu thị lắng nghe những ý kiến góp ý, tích cực nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm hay của các nước tiên tiến, từ đó gắn với đặc điểm dân tộc, tâm lý của người dân Việt Nam để các đồ án quy hoạch có tính thực tiễn cao.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Hội chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trong công tác phản biện xã hội nghề nghiệp, không nên để tình trạng triển khai rồi mới đóng góp ý kiến.

Cafeland.vn - Theo Website Chính Phủ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Green Mark 912 - 1,252
Văn Hoa villa 12,985 - 14,469
Khai Son Town 8,500 - 18,294
Sari Town 24,640 - 31,680
Saroma 65,000 - 211,754
Mandala Luxury Apartment 3,193 - 4,195
Athena Complex 1,179 - 3,258
Hưng Phúc Happy Residence Premier 3,734 - 5,151
Bảo Ninh Sunrise 4,160 - 7,040
Napoleon Castle I 550 - 770
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.