Quy hoạch phải có tầm nhìn xa, phải tính đến tương lai lâu dài, nhưng cũng phải tránh tình trạng quy hoạch treo, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh tại buổi tiếp Đoàn Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, chiều 3/3.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn đại biểu Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, quy hoạch và phát triển đô thị có vai trò, ý nghĩa quan trọng mang tính định hướng đối với sự phát triển của đất nước hôm nay và trong tương lai.

Chính vì vậy, Hội cần tập trung hơn nữa trí tuệ, sức lực của các hội viên nhằm đóng góp tích cực cho công tác quy hoạch, xây dựng nói chung, cũng như cho việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực phát triển đô thị Việt Nam, đồng thời tiếp tục phát huy tốt chức năng là kênh phản biện xã hội nghề nghiệp quan trọng trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những đóng góp của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam trong công tác phản biện xã hội nghề nghiệp, góp ý và thẩm định quy hoạch nhiều dự án quan trọng tầm quốc gia và địa phương.

Chủ tịch nước khẳng định, đất nước càng đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tốc độ đô thị hóa càng nhanh thì càng cần đến bàn tay quy hoạch để các thành phố và khu dân cư mới ngày càng đẹp và văn minh, hiện đại.

Nêu lên những tồn tại của công tác quy hoạch phát triển đô thị, nhất là ở các thành phố lớn, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, quy hoạch phải có tầm nhìn xa, phải tính đến tương lai lâu dài, nhưng cũng phải tránh tình trạng quy hoạch treo.

Vì vậy, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam và những người làm công tác quy hoạch cần cầu thị lắng nghe những ý kiến góp ý, tích cực nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm hay của các nước tiên tiến, từ đó gắn với đặc điểm dân tộc, tâm lý của người dân Việt Nam để các đồ án quy hoạch có tính thực tiễn cao.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Hội chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trong công tác phản biện xã hội nghề nghiệp, không nên để tình trạng triển khai rồi mới đóng góp ý kiến.

Cafeland.vn - Theo Website Chính Phủ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn